Tuyển nhân viên thiết kế đồ họa: Cá tính độc thôi là chưa đủ

24/06/2019 02:11 PM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Thiết kế đồ họa thuộc top những nghề có mức thu nhập cao dành cho lao động Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, công việc thiết kế đồ họa cũng đòi hỏi một designer cần phải thật giỏi chuyên môn và các kĩ năng đi kèm. Vậy đâu là yếu tố cần có để tuyển nhân viên thiết kế đồ họa giỏi?

Thiết kế đồ họa là gì

Nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa (Graphic Designer) là người tạo ra các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc truyền đi các thông điệp xã hội. Các sản phẩm thiết kế được kết hợp giữa sự sáng tạo phù hợp cùng tính nghệ thuật để thông điệp đi tới đông đảo người dùng, được nhiều người biết đến, tin tưởng.

Công việc một ngày của chuyên viên thiết kế đồ họa

Công việc của thiết kế đồ họa

Công việc của thiết kế đồ họa

Để có thể có cơ hội tuyển nhân viên thiết kế đồ họa, một ứng viên cần phải nắm rõ được các đầu việc của một thiết kế gồm những vấn đề sau:

  • Thiết kế các sản phẩm đồ họa theo đúng ý tưởng khách hàng mong muốn
  • Tạo ra các sản phẩm đồ họa và các yếu tố cần thiết cho việc thiết kế poster, tạp chí, website, các TVC quảng cáo trên truyền hình, trên mạng internet
  • Lập kế hoạch, ước tính chi phí cho một bản thiết kế phục vụ cho các chiến dịch truyền thông cụ thể
  • Tham khảo ý kiến các bên như khách hàng, bộ phận sáng tạo để triển khai dự án thiết kế
  • Đề xuất các ý tưởng để cải thiện, nâng cao chất lượng các bản thiết kế đồ họa
  • Cập nhật những công nghệ mới về mảng thiết kế, phần mềm hỗ trợ để công việc đạt hiệu quả tối ưu
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của cấp trên

Xem ngay: Thông tin digital marketing tuyển dụng để sở hữu ngay công việc tốt, lương cao.

Thu nhập của một nhân viên thiết kế đồ họa

Nếu như một ứng viên được chấp nhận tuyển nhân viên thiết kế đồ họa, ứng viên đó có thể nhận được một khoản thu nhập ở mức độ tương đối khá, tùy thuộc vào trình độ; cũng như kinh nghiệm của ứng viên.

Thu nhập của designer

Thu nhập của designer

Theo như thông kê của nhiều chuyên gia về thị trường lao động, nước ta cần khoảng ít nhất 1 triệu nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa vào năm 2015. Hiện nay thậm chí nguồn nhân lực cần cho việc tuyển nhân viên thiết kế đồ họa hiện đã nhiều lên. Tuy nhiên, nguồn nhân lực được đào tạo phục vụ việc tuyển nhân viên thiết kế đồ họa hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu trên. Các trường đại học, cao đẳng cũng như trung tâm đào tạo chuyên nghiệp hiện nay mới chỉ có thể đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực của thị trường lao động đối với việc tuyển nhân viên thiết kế đồ họa.

Cũng bởi vì nhu cầu cao về nhân lực nên cơ hội việc làm dành cho dân thiết kế cũng rất phong phú. Tùy vào khả năng của ứng viên, các thiết kế đồ họa có thể có thu nhập khởi điểm từ 6 – 10 triệu/ tháng. Nếu như ứng viên là người có kinh nghiệp tối thiểu từ một năm; thu nhập có thể lên tới 10 – 15 triệu/ tháng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những tố chất cần có của một nhân viên thiết kế đồ họa

Mặc dù đây là một công việc mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt những người có khiểu hội họa. Thế nhưng, để có thể trở thành ứng viên tiềm năng cho việc tuyển nhân viên thiết kế đồ họa, mỗi ứng viên cần phải có những yếu tố gì trong tay?

Óc sáng tạo, cá tính thiết kế của riêng bản thân

Một yếu tố đầu tiên và không thể thiếu của một desginer nếu muốn tuyển nhân viên thiết kế đồ họa thành công hay không đó là óc sáng tạo, là cá tính thiết kế của bản thân mỗi design. Sẽ rất khó để có thể lên được ý tưởng nếu như một thiết kế không biết khai phá cá tính thiết kế của bản thân mình.

Óc sáng tạo trong linh vực tuyển nhân viên thiết kế đồ họa thực chất không phải là một cái gì to tát, vĩ đại như bạn tưởng tượng. Đôi khi óc sáng tạo lại là sự phù hợp với thực tế các dự án cần triển khai, phù hợp với mỗi chiến dịch quảng cáo, truyền thông của các sản phẩm, hay truyền thông điệp xã hội thông quan việc sử dụng các hình ảnh quảng cáo.

Cá tính sáng tạo để design có thể tuyển nhân viên thiết kế đồ họa thành công đôi khi chỉ nằm trong hình ảnh hấp dẫn của chính sản phẩm là đủ. Việc duy nhất của thiết kế lúc này chỉ là sử dụng tất cả những gì đã tích lũy được nhằm làm nổi bật hình ảnh của sản phẩm lên một cách hoàn hảo nhất.

Kĩ năng cần có của designer

Kĩ năng cần có của designer

Kiến thức chuyên môn về đồ họa, bố cục hình ảnh

Là một người chuyên về mảng đồ họa, chắc chắn những kiến thức cơ bản về bố cục, font chữ bạn đều bắt buộc phải nằm lòng nếu muốn ứng tuyển nhân viên thiết kế đồ họa thành công. Không cần thiết bạn phải nắm vững như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng ít nhất các điều cơ bản làm sao để bố cục bức poster, ảnh bìa sản phẩm truyền thông bạn thiết kế có thể cân đối nhất có thể. Hay những kiến thức về font chữ khác nhau cho từng dự án thiết kế đều là những điều mà các designer bắt buộc phải nằm lòng.

Việc hiểu rõ được cách dùng font chữ khác nhau cho từng dự án khác nhau, cùng với đó là tạo cho mình một cá tính riêng biệt sẽ là một điểm cộng rất lớn cho việc ứng tuyển nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Việc sử dụng công nghệ trong hầu hết các công việc liên quan tới hội họa hiện nay ngày càng phổ biến. Vì vậy, việc một người được tuyển nhân viên thiết kế đồ họa đều cần phải biết sử dụng các phần mềm design chuyên nghiệp

Một số phần mềm nổi tiếng cho dân thiết kế có thể kể tới như Photoshop, Illustrator… Do mỗi phần mềm đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau để phục vụ cho công việc của các ứng viên tuyển nhân viên thiết kế đồ họa, nếu sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế này, bạn không những chỉ có thể ứng tuyển thiết kế đồ họa mà còn có thể ứng tuyển các vị trí thiết kế khác nhau như: thiết kế nội thất, kiến trúc sư…

Designer

Designer

Biết ngôn ngữ lập trình, thiết kế web

Trong toàn bộ các sản phẩm truyền thông của các thương hiệu hiệu nay, giao diện hình ảnh mà các bạn thường thấy trên các website là do một tay designer làm ra. Không phải lúc nào mà thiết kế cũng có thể nhờ được bộ phận lập trình xử lí các sự cố thường xảy ra trên các website. Do vậy, việc được trang bị thêm các kĩ năng, ngôn ngữ về lập trình cũng là một điểm cộng rất lớn để có thể tuyển nhân viên thiết kế đồ họa thành công. Một designer có thể biết được ngôn ngữ lập trình hoàn toàn có thể chủ động xử lí được các tình huống bất ngờ trên giao diện web trong điều kiện không có sự hỗ trợ của bộ phận lập trình trong những tình huống bất ngờ nhất.

>> Xem thêm: Mức lương dành cho vị trí kế toán bán hàng tại TP.HCM ít kinh nghiệm

Kĩ năng giao tiếp

Không chỉ có mỗi việc tập trung cho ra lò các sản phẩm truyền thông, một design chuyên nghiệp cần phải hiểu rõ khách hàng của mình mong muốn và có những yêu cầu như thế nào trong các sản phẩm truyền thông. Và để có thể thành công, người ứng tuyển nhân viên thiết kế đồ họa cũng cần phải giỏi cả kĩ năng giao tiếp, đàm phán với khách hàng của mình. Bên cạnh đó, bộ phận đồ họa cũng cần phải biết phối hợp, trao đổi với các bộ phận khác trong công ti để có thể có được một sản phẩm tốt nhất. Và để làm được điều này, quan trọng nhất ở mỗi người tuyển nhân viên thiết kế đồ họa là phải thật kiên nhẫn,  hiểu được đối tác, đồng nghiệp của mình muốn gì?

Bạn nên tham khảo thêm các bài viết này:

Để có thể ứng tuyển nhân viên thiết kế đồ họa thành công cũng như trở thành designer giỏi là một chặng đường rất dài và gian khổ mà ở đó các thiết kế phải hàng ngày cập nhật kiến thức để tránh bị lạc hậu. Không có gì là nhanh chóng nếu bạn muốn thành công, hãy cố gắng hoàn thiện từng ngày để có thể có được công việc như mong muốn.

Nguồn: https://timviecthietke.com/

Minh Anh Nguyen

Tags:

Bài viết liên quan

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường được sử dụng trong các trường hợp người...

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng – office manager là gì?

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng - office manager là gì?

Người quản lý văn phòng - office manager chính là người chịu toàn bộ những trách nhiệm tổ chức cho...

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc Giao tiếp trong công việc được thể hiện ở nhiều...

Bài đọc nhiều

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là lý lịch trích ngang, là tờ khai nhằm cung cấp đầy đủ thông…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Digital Art là gì? Ưu điểm của Digital Art

Digital Art là gì? Ưu điểm của Digital Art

Bạn đã từng nghe tới Digital Art, thậm chí cũng đã từng xem một số tác phẩm của loại thể này, nhưng vẫn chưa…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.