Những lý do cho thấy ứng tuyển thiết kế đồ họa chưa bao giờ hết hot

02/07/2019 10:38 AM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Ngày nay, việc ứng tuyển thiết kế đồ họa cũng đã không còn mới lạ tại Việt Nam, chúng trở thành ngành nghề được lựa chọn rất nhiều trong mỗi mùa tuyển dụng.

Nguyên nhân đến từ đâu mà ngành tuyển thiết kế đồ họa lại trở nên phổ biến và có xu hướng ngày càng hot hơn như thế? Có lẽ chúng ta phải đi sâu vào tìm hiểu từ bản chất cốt lõi, xem xét nhiều khía cạnh làm việc để hiểu hơn về ngành nghề hấp dẫn này.

Lý do khiến ứng tuyển thiết kế đồ họa trở nên phổ biến

Cơ hội việc làm luôn luôn lớn

Vì hiện nay, công ty nào cũng cần phát triển và bắt kịp với xu hướng thương mại hóa, toàn cầu hóa để mở rộng phát triển, nâng cao doanh thu ra cả thị trường quốc tế, tấn công vào nhu cầu tiêu dùng của các quốc gia xung quanh, cũng như các quốc gia ở đầu kia của Trái Đất. Chính vì thế, việc quảng cáo, thiết kế cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong vai trò thúc đẩy doanh số sản phẩm, dịch vụ của họ. Khi mà môi trường ngày càng cạnh tranh, các công ty mọc lên ngày càng nhiều trong cùng một lĩnh vực, quảng cáo lại là yếu tố hàng đầy để gia tăng khả năng cạnh tranh của mỗi công ty. Điều này đã luôn yêu cầu đội ngũ thiết kế đồ họa không ngừng sáng tạo, đưa ra những sản phẩm ấn tượng cùng với một cơ hội việc làm cực kỳ rộng khắp.

Thiết kế đồ họa và những điều cần biết.

Thiết kế đồ họa và những điều cần biết. Nguồn: Internet

Dựa vào nhu cầu với từng loại sản phẩm, dịch vụ cần được thiết kế quảng cáo, công ty sẽ yêu cầu tuyển thiết kế đồ họa với nhiều tiêu chí khác nhau để hoặc là cực kỳ sáng tạo, ấn tượng, hoặc là nắm chắc được cốt lõi, nội dung, gọn gàng dễ nhìn… Với kinh nghiệm làm việc khác nhau của mỗi người, các ứng viên có thể lựa chọn những công ty với yêu cầu phù hợp bản thân để ứng tuyển thiết kế đồ họa. Thậm chí cũng có những người lựa chọn làm việc tự do, chuyên chạy các dự án thuê ngoài chứ không phụ thuộc một công ty cố định nào cả.

Khả năng kiếm được mức thu nhập hấp dẫn

Nếu so mức lương cứng được đề ra thì ngành nghề này chỉ rơi vào khoảng 6 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Đây chưa phải một mức lương cao và hấp dẫn với những người có kinh nghiệm lâu năm nhưng nằm ở tầm ổn định và chấp nhận được. Chưa kể đến, việc ứng tuyển thiết kế đồ họa còn mở ra cơ hội tìm kiếm kinh nghiệm tham gia vào các dự án freelancer bên ngoài doanh nghiệp. Đây là cơ hội khả thi để chúng ta vừa có thêm nhiều nơi để thể hiện năng lực, vừa có thêm một khoản thu nhập hấp dẫn hơn hẳn khoản lương cứng tại một công ty nhất định nào đó. Với những người có năng lực sáng tạo xuất sắc thì thu nhập của họ có thể mở rộng không ngừng, gấp 4 hoặc 5 lần mức lương cứng là chuyện bình thường.

Khả năng tập trung vào công việc.

Khả năng tập trung vào công việc. Nguồn: Internet

Công việc và môi trường hoàn toàn sáng tạo

Do yêu cầu công việc phải sáng tạo không ngừng, các nhà thiết kế đồ họa cũng thường lựa chọn môi trường làm việc sáng tạo, năng động, kích thích khả năng nghệ thuật để sinh ra cảm hứng công việc cho các nhà thiết kế của công ty. Hơn hết, nhiều công ty chuyên về thiết kế còn tạo điều kiện cho nhân viên thay đổi môi trường liên tục, không nhất thiết phải luôn luôn có mặt tại văn phòng mà thi thoảng “đổi gió” làm việc ở nhà, ở ngoài hàng quán coffee… để khơi nguồn sự mới mẻ trong tư duy linh hoạt. Chỉ cần đạt đủ sản phẩm và hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao thì họ còn có thể tận dụng thời gian linh hoạt cho những nhu cầu khác.

Cần tới tư duy và trí não liên tục nên các ứng viên ứng tuyển thiết kế đồ họa phải chuẩn bị sự đầu tư về mặt tri thức, chất xám và trí tuệ. Mỗi sản phẩm, dịch vụ lại cần có những cách thiết kế khác biệt, thay đổi hoàn toàn tự nội dung tới hình thức. Tương tự với việc các nhà thiết kế đồ họa phải không ngừng làm mới tư duy, tạo ra các ý tưởng hoàn toàn mới mẻ mà vẫn đảm bảo sự thu hút không ngừng, lại truyền đạt được thông tin cần thiết kích thích đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Do đó, không bao giờ cần lo công việc của mình sẽ trở nên nhàm chán, lặp đi lặp lại trong một khuôn khổ nhất định.

Môi trường làm việc thoải mái.

Môi trường làm việc thoải mái. Nguồn: Internet

Có cơ hội phát triển, có tương lai thăng tiến

Bắt đầu bất cứ một công việc nào, chúng ta đều luôn quan tâm đến thành quả, khả năng phát triển và con đường thăng tiến sau này. Khi ứng tuyển thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Trong ngành nghề này, kỹ năng mới là nhân tố quyết định tất cả chứ không phải thời gian hay tuổi tác. Nếu chúng ta đảm bảo mình có đủ năng lực cạnh tranh, có khả năng sáng tạo, làm việc cầu tiến thì chắc chắn chúng ta sẽ có được một cơ hội phát triển và tương lai thăng tiến sau này.

► Xem ngay: Tin tức tuyển marketing online công việc tốt, lương cao dành cho bạn.

Bản chất công việc không ngừng tiến bộ, không có giới hạn phát triển

Do công việc gắn liền với tính chất xã hội, các nhà thiết kế đồ họa phải không ngừng nắm bắt được xu hướng của cả thế giới, luôn luôn thay đổi và đổi mới để bắt kịp. Chính vì thế, cùng sự phát triển của xã hội xung quanh, bản chất công việc cũng không ngừng tiến bộ, đem tới khả năng phát triển không giới hạn cho những người ứng tuyển thiết kế đồ họa.

Với những người mới bắt đầu

Kỹ năng cần học để bắt đầu.

Kỹ năng cần học để bắt đầu. Nguồn: Internet

Đầu tiên, chúng ta phải có định hướng rõ ràng về mục tiêu tương lai. Đó không phải là định hướng con đường ngay từ đầu mà khi mới bắt đầu, chúng ta phải biết có thể theo đuổi được ngành này hay không, đặt ra mục tiêu bao lâu để hoàn thành việc học, bao lâu để ứng tuyển thiết kế đồ họa, trở thành người làm quảng cáo, phát triển game hay làm video,… Phải bắt đầu từ niềm đam mê, khả năng sẵn sàng cống hiến vì đồ họa là yếu tố quan trọng nhất phải chuẩn bị đầu tiên.

Thứ hai, nên xác định hướng đi khi muốn ứng tuyển mảng thiết kế đồ họa, nó sẽ quyết định con người tương lai bạn phát triển như thế nào. Ví dụ như, nếu bạn muốn làm một thợ ảnh sau này thì bạn nên học kỹ năng chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video ảnh, bố cục, màu sắc, lựa chọn trang phục, bối cảnh, trang điểm cho nhân vật… sao cho phù hợp với chủ đề của mình nhất, cộng với kỹ năng chụp ảnh, tìm hiểu về ống kính và rất nhiều kỹ thuật khác liên quan đến làm ảnh. Mỗi định hướng khác nhau sẽ quyết định việc học và rèn luyện khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn làm việc trong một xưởng in, thiết kế những sản phẩm để in ra, đăng lên web, thì bạn nên học về Photoshop, học in ấn, thiết kế sản phẩm, tạo poster…

Thiết kế đồ họa và những điều cần biết.

Thiết kế đồ họa và những điều cần biết. Nguồn: Internet

Thứ ba, chuẩn bị một tâm lý học tập nghiêm túc. Nếu chỉ bắt đầu học theo kiểu hời hợt, xem qua, không tập trung thì bạn không bao giờ có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để ứng tuyển thiết kế đồ họa tại các công ty, các doanh nghiệp hoặc tổ chức lớn mà không đi sâu vào nghiên cứu. Và bên cạnh đó, bạn nên tránh xa tâm lý ảo tưởng rằng mình có thể làm được thiết kế mà không cần đi sâu học tập. Cách học sai sẽ cho chúng ta những tri thức sai, đánh mất nền tảng.

Tham khảo thông tin mới nhất tại:

Chính vì thế, nếu bạn muốn nhắm đến ứng tuyển thiết kế đồ họa thì bạn vẫn nên đi sâu học hỏi từ những gì nhỏ nhất, chứ không chỉ tìm hiểu qua loa, đánh mất giá trị của những kiến thức chuyên sâu, những con người có tâm và có tầm đang làm việc trong ngành nghề về thiết kế đồ họa.

Nguồn: https://timviecthietke.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Giải đáp thắc mắc học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập cao, cũng như những...

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da nhất định phải biết tới

Tuyển dụng thiết kế giày da là một trong những thông tin được quan tâm hàng đầu khi mà kinh...

Tuyển dụng thiết kế in ấn: Kinh nghiệm cho một portfolio ấn tượng

Hiện tại nhiều công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng thiết kế in ấn để tiện lợi...

Bài đọc nhiều

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Bài mới nhất

Maket là gì? Vai trò quan trọng của Maket trong thiết kế

Maket là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiệt kế đồ họa. Tuy nhiên thuật…

Mapping là gì? Các loại Mapping cơ bản dành cho dân thiết kế

Nếu chỉ nhìn ở bề nổi thì chúng ta sẽ lần tưởng rằng chỉ có dân thiết kế mới có…

Standee là gì? Các loại Standee phổ biến hiện nay

Standee hay còn được gọi với tên standy. Là một ấn phẩm đồ hoạ phổ biến trong ngành quảng cáo.…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.