Tìm việc freelance design: Thời gian thoải mái, nhiều cơ hội phát triển

02/07/2019 03:23 PM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Freelancer, những người làm việc tự do hiện nay đang vô cùng phổ biến trong giới trẻ. Đây là những người làm việc nhưng không chịu sự quản lí của một ai, không có sự cam kết về lâu dài, chỉ cần hoàn thành công việc là xong.

Tuy vậy, triển vọng về công việc của những người làm việc tự do, đặc biệt là những người tìm việc frelance design như thế nào.

Do những người làm việc tự do, đặc biệt là người tìm việc freelance design luôn là những người không bị bó buộc về thời gian trên văn phòng nên công việc này cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với các thiết kế truyền thống.

Công việc thực chất của một design freelance

Nghề design freelance

Nghề design freelance (Nguồn Internet)

Cũng giống như những người làm việc tự do ở các lĩnh vực khác, những người tìm việc freelance design cũng có thể làm việc trong bất kì các dự án lớn hay nhỏ nào. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào các kĩ năng mà một design có được trong quá trình làm việc, cũng như khả năng hoàn thành các đơn hàng mà khách hàng giao cho những người tìm việc freelance design.

Công việc chính trong một ngày của người tìm việc freelance design chủ yếu là tham gia vào các dự án xây dựng website, thiết kế logo hoặc thậm chí có thể là lên kế hoạch sản xuất một video quảng cáo dành cho các doanh nghiệp.

► Xem ngay: Những thông tin việc làm marketing online việc tốt, lương hấp dẫn mọi ứng viên tuyển dụng.

Lợi thế của người tìm việc freelance design

Với tính chất của một công việc làm tự do, những người tìm việc freelance design thường sẽ nhận thù lao theo sản phẩm, lợi nhuận từ các dự án mà những thiết kế tham dự. Đây là một ưu điểm thấy rõ của những người làm việc tự do so với người làm việc thiết kế cho một tổ chức, một doanh nghiệp cố định và sẽ nhận lương theo tháng.

Bên cạnh đó, người tìm việc freelance design còn có được những lợi thế khác của các công việc freelance nói chung:

  • Không bị kiểm soát thời gian, cứ xong sản phẩm là có tiền
  • Có thể tham gia nhiều dự án để nâng cao tay nghề
  • Tạo được uy tin tốt nếu có phản hồi tích cực từ khách hàng
  • Nhận được nguồn thu nhập lớn nếu có thể đảm nhận các dự án một cách hiệu quả

Làm freelance có thể kiếm được bao nhiêu trong tháng

Thu nhập của người tìm việc freelance design

Thu nhập của người tìm việc freelance design (Nguồn Internet)

Đối với một freelancer, đặc biệt là người tìm việc freelance, thu nhập của họ được trả theo dự án nhất định.

Những người tìm việc freelance design thường có một khung giá mà họ yêu cầu nhà tuyển dụng thiết kế phải trả để có thể mua lại chất xám của họ. Tùy thuộc vào những công việc được yêu cầu, cũng như kinh nghiệm của người tìm việc freelance design. Hai bên có thể cùng nhau ngồi lại để thỏa thuận thêm về chi phí mà nhà tuyển dụng cần phải bỏ ra để thuê lại nhà thiết kế đó.

Tùy theo năng lực, cũng như kinh nghiệm của người tìm việc freelance design. Cùng với cái tâm của thiết kế trong công việc. Bạn sẽ được khách hàng yêu quý và sẽ tiếp tục được chọn mặt gửi vàng trong những dự án tiếp theo của khách hàng. Cứ thế, uy tin của một người tìm việc freelance sẽ ngày càng được đồn thổi xa hơn. Cùng với đó sẽ là hàng loạt đơn hàng mới, dự án mới sẽ tự tìm tới các ứng viên tìm việc freelance design, cùng với đó sẽ là một khoản thu nhập không hề thấp một chút nào.

Cần gì để có thể tự tin tìm việc freelance design

Để có thể tự tin tìm việc freelance design, điều kiện cần mà mỗi ứng viên cần phải có đó là việc trang bị cho bản thân một chiếc máy tính chuyên phục vụ cho việc thiết kế đồ họa có kết nối internet; cùng với đó là một kĩ năng thiết kế phải ở mức thành thạo thì mới có hi vọng tìm việc freelance design.

Freelance designer

Freelance designer (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để nâng cao khả năng thiết kế của bản thân

Hiện nay có rất nhiều cách thức để học thêm kĩ năng thiết kế nhằm nâng cao năng lực của bản thân dành cho những người tìm việc freelance design. Các ứng viên hoàn toàn có thể tự tìm cho mình một cách học phù hợp nhất. Tuy nhiên, hiện nay có một số cách học và nâng cao kĩ năng thiết kế như sau

Đi học tại trung tâm chuyên dạy về thiết kế

Nếu như lựa chọn nghiệp thiết kế để có thể trở thành công việc lâu dài của bản thân, lựa chọn đầu tiên của những ứng viên tìm việc freelance design có thể để mắt tới đó là tới tham gia các khóa học thiết kế của các trung tâm chuyên đào tạo design. Hiện nay đã có rất nhiều các trường dạy design chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu thử thách sự sáng tạo của các bạn trẻ. Nếu như có thời gian rảnh, việc đi học tại trung tâm là một lựa chọn không thể bỏ qua. Khi đi học tại trung tâm, ngoài việc có được sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, không khí học tập từ những người xung quanh sẽ giúp cho bạn có động lực học nhiều hơn.

>> Xem thêm: Các cơ hội việc làm kế toán bán hàng tại TP.HCM dành cho sinh viên mới ra trường

Tham gia các khóa học trực tuyến

Nếu như ứng viên tìm việc freelance design là một người khá bận rộn, không dư giả lắm về thời gian. Một khóa học online chuyên về thiết kế sẽ là một giải pháp khá tốt dành cho bạn. Hiện nay, các trung tâm dạy thiết kế chuyên nghiệp cũng có cho mình các sản phẩm khóa học trực tuyến phục vụ cho các ứng viên không có thời gian đến trung tâm. Mặc dù có những điều không thể hiệu quả so với việc học trực tiếp, nhưng việc tham gia các khóa học trực tuyến vẫn luôn là một lựa chọn đáng để thử dành cho các ứng viên tìm việc freelance design.

Kĩ năng cần có của freelance design

Kĩ năng cần có của freelance design (Nguồn: Internet)

Tự học thiết kế

Nếu như không có thời gian dành cho cả việc tham gia các khóa học thiết kế trực tuyến, các ứng viên tìm việc freelance design vẫn có thể chọn các tự học thông qua các tài liệu trên mạng. Việc này đôi khi sẽ khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi những lúc ban đầu. Tuy nhiên sau khi đã nắm được các kiến thức cơ bản thì tay nghề của ứng viên tìm việc freelance design sẽ được nâng cao lên rất nhiều do đã có cơ hội rèn luyện thực chiến, nhuần nhuyễn các phương pháp khác nhau khi phải tự tìm hiểu đối với các vấn đề mới. Ngoài ra, các ứng viên tìm việc freelance design có thể tự cập nhật kiến thức mới thông qua các nguồn tài liệu sau:

  • Google photo: dùng để tham khảo các ý tưởng mới cũng như rèn luyện tư duy thẩm mĩ dành cho các ứng viên tìm việc freelance design
  • Color Hunt, Color Wheel…: dùng để tham khảo các phong cách phối màu khác nhau
  • Việt Font, designervn.net…: dùng để tải các font chữ đẹp đã được Việt hóa nhằm phục vụ công việc của người tìm việc freelance design
  • Các website, diễn đàn chuyên về thiết kế: những địa chỉ này giúp các ứng viên học cách sử dụng các phần mềm thiết kế thông dụng

Chuẩn bị cho bản thân một bộ Portfolio thật chuẩn

Portfolio là một bộ hồ sơ không thể thiếu của các designer nói chung, cũng như các ứng viên tìm việc freelance design. Nó là tập hợp những sản phẩm thiết kế mà các ứng viên đã từng làm qua tại những đơn vị trước. Để có thể được nhận các dự án, những người tìm việc freelance design cần rà soát, chuẩn bị lại bộ Portfolio của bản thân sao cho đẹp nhất có thể để gửi tới nhà tuyển dụng. Từ đó mới có khả năng được tham gia vào các dự án thiết kế.

Tìm việc freelance design ở đâu hiệu quả nhất

Tìm việc freelance design không khó như bạn tưởng

Tìm việc freelance design không khó như bạn tưởng (Nguồn: Internet)

Để một ứng viên tìm việc freelance design có thể tìm được những dự án làm việc hiệu quả và có được nguồn thu nhập khủng. Đã có rất nhiều trang web cung cấp, đăng tìn tìm việc làm freelance phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới khác nhau như:

Ở Việt Nam có thể kể tới: freelancerviet.vn, vlance.vn, 50k.vn…

Còn với những ứng viên tìm việc freelance design muốn mở rộng cơ hội việc làm ra nước ngoài có thể tìm tới: freelancer.com, designcrowds.com, peoplehours.com…

Tham khảo thêm về công việc thiết kế tại:

Nếu các ứng viên tìm việc freelance design còn đang băn khoăn về cơ hội kiếm thêm thu nhập với nghề cũng như những điều cần có để có thể đảm nhận một dự án được thành công. Bài viết này sẽ là một tư vấn rõ ràng dành cho bạn.

Nguồn: https://timviecthietke.com/

Minh Anh Nguyen

Tags:

Bài viết liên quan

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường được sử dụng trong các trường hợp người...

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng – office manager là gì?

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng - office manager là gì?

Người quản lý văn phòng - office manager chính là người chịu toàn bộ những trách nhiệm tổ chức cho...

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc Giao tiếp trong công việc được thể hiện ở nhiều...

Bài đọc nhiều

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là lý lịch trích ngang, là tờ khai nhằm cung cấp đầy đủ thông…

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Bước 1. Viết đơn xin nghỉ việc Người xin nghỉ việc viết đơn xin nghỉ việc. Sau khi viết đơn…

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?Nội dung bài viếtCông việc thực chất của một design freelanceLợi thế của người tìm…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.