Tuyển dụng thiết kế website, nghề nuôi đam mê và thách thức cho giới trẻ

02/07/2019 05:13 PM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Ngày nay, website đang trở thành một phần quan trọng trong hoạt động, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng từ giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm hay trao đổi, mua bán hoặc giải trí cho các doanh nghiệp, các tổ chức.

Vì thế, tuyển dụng thiết kế website ngày càng phổ biến nhất là đối với các bạn trẻ thích sáng tạo, chinh phục cái mới và khám phá bản thân.

Sức hút đến từ đâu?

Tuyển dụng thiết kế website đang có độ hot khá lớn khi thu hút bộ phận giới trẻ không nhỏ trong thị trường làm việc và cơ hội việc làm ngày nay. Do nhu cầu sử dụng mạng internet của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới không ngừng tăng lên, ngày càng nhiều trang web mọc lên, trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế 4.0 hiện đại và đổi mới trong mọi lĩnh vực.

Thông qua các trang web, người ta có thể tìm ra các trang thông tin nhằm phục vụ nhu cầu cơ bản của nhau. Nhờ đó, tuyển dụng thiết kế website trở thành một công việc vàng, một miền đất hứa cho các doanh nghiệp, các tập đoàn hoặc công ty, cá nhân bắt đầu không ngừng khai thác, lợi dụng để quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, các trang web cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu nhận và lưu trữ lượng thông tin do khách hàng phản hồi để đánh giá, đưa ra các thay đổi điều chỉnh, ngày càng đáp ứng nhu cầu của người mua về thị hiếu sản phẩm.

Thiết kế web theo nhu cầu khách hàng.

Thiết kế web theo nhu cầu khách hàng. (nguồn Internet)

Chính vì vậy, một trang web thu hút, gây ấn tượng cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được thông điệp và ý đồ của mình nổi bật hơn, kích thích sự quan tâm của một bộ phận không nhỏ những người lướt web, biến đây trở thành phương tiện quảng cáo hiệu quả, tạo ra ưu thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức hoặc cá nhân trên thị trường ganh đua khốc liệt với rất nhiều đối thủ khác trong ngành.

Không chỉ các cơ sở làm ăn kinh doanh hay buôn bán, trao đổi, các tổ chức khác như trường học, bệnh viện, hay cơ sở đào tạo… đều có thể dùng tới trang web như một phương tiện trực tuyến để tiếp cận gần hơn, giới thiệu về thương hiệu, về cơ sở, về chất lượng cũng như các ưu điểm không thể bỏ qua của mình, là kênh truyền thông quan trọng để thu hút người dùng. Ví dụ như trường học thì tìm kiếm học viên, các bệnh viện thì tìm kiếm bệnh nhân, các nhà hàng, khách sạn thì tìm kiếm thực khách, các spa, trung tâm thẩm mỹ thì tìm kiếm người có nhu cầu làm đẹp…

Công việc có nhiều cơ hội để phát triển.

Công việc có nhiều cơ hội để phát triển. (nguồn Internet)

Tuyển dụng thiết kế website là công việc như thế nào?

Người thiết kế trang web sẽ tổng hợp vừa tạo nên một bố cục chất lượng và hệ thống đồ họa của tổng thể một website để đưa ra ý nghĩa hoạt động của họ đến với khách hàng một cách chính xác nhất. Họ phải đảm bảo sự hoạt động của các website cũng như các máy chủ được duy trì đều đặn, hiệu quả, cung cấp các chức năng thích hợp và phù hợp nhất đối với nhu cầu của chủ doanh nghiệp mong muốn. Nhà thiết kế web cũng là người phải kiến tạo cũng như thử kết hợp các sự chuyển hướng, các ứng dụng xuất hiện trên web nhằm phục vụ tối đa nhu cầu tìm kiếm của người dùng một cách dễ dàng.

Bình thường thì thiết kế website yêu cầu sự sáng tạo về nghệ thuật trong từng khía cạnh dù là lớn hay nhỏ. Một trang web được tạo ra vừa phải đáp ứng các mục tiêu mà khách hàng của họ đề ra, vừa phải chắc chắn phục vụ cho nhu cầu của đối tượng mà khách hàng nhắm đến. Đó luôn là những khó khăn mà một nhân viên thiết kế có thể gặp phải khi bước vào thị trường tuyển dụng thiết kế website.

Công việc của một nhà thiết kế web.

Công việc của một nhà thiết kế web. (nguồn Internet)

Tuy có rất nhiều khó khăn, phải đối mặt với hàng loạt công cụ xây dựng và thiết kế phức tạp, nắm rõ các tiêu chuẩn web, các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế, cách quản lý về mặt hình ảnh và nội dung, cách mã hóa, phương pháp ứng dụng công nghệ đa phương tiện và truyền thông hình cả,… cùng nhiều lĩnh vực kiến thức phức tạp khác, thế nhưng, tuyển dụng thiết kế website được cho là ngành mà người ta bị “hút” rồi thì không thể thoát ra được nữa. Chính vì thế, người ta thường gọi đây là nghề để nuôi dưỡng và thúc đẩy lý tưởng, đam mê của mỗi người.

Ngay từ những ngày đầu mới tiếp cận, bắt đầu học tập và thử nghiệm về lĩnh vực thiết kế trang web thì các bạn trẻ đều có cơ hội được tiếp xúc ngay với máy, tạo điều kiện để trí sáng tạo không ngừng phát huy, kích thích sự ấn tượng và niềm hăng say trong học tập của mỗi người. Bằng sự sáng tạo đó, các nhân viên thiết kế sẽ không ngừng đổi mới, cải tiến và thổi hồn vào từng chi tiết trong sản phẩm của mình để đưa ra các giao diện web đẹp nhất, phù hợp thị hiếu của khách hàng nhất, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu mà họ đề ra. Đó là cả quá trình mà họ được để tài năng và bàn tay của mình tự do phát huy toàn bộ ý tưởng trong đầu, biến chúng thành thực tế và kiến tạo cho phù hợp với yêu cầu, tiêu chí đã được định sẵn. Với mỗi một trang web, hai mảng thiết kế và lập trình bao giờ cũng sẽ đi liền với nhau giống như cái mắc áo và bộ quần áo, thiếu một trong hai thứ đều không đảm bảo được sự hoàn chỉnh mà nếu kết hợp được cả hai thì sẽ tạo ra sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Ẩn chứa nhiều sức hút với giới trẻ.

Ẩn chứa nhiều sức hút với giới trẻ. (nguồn Internet)

►Tham khảo ngay: Tin tức tuyển account executive với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội việc làm của ngành

Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm tới sẽ tăng 22% trong mỗi năm với số lượng việc làm vào khoảng 65.000 và mức lương trung bình khá cao (91 ngàn đô). Vì bán hàng qua mạng là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh như mặt bằng, thuế, nhân công… Sự phát triển của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và cộng đồng website sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các nhà thiết kế và phát triển web.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang xem xét việc tham gia vào thế giới online nhằm thu hút khách hàng mới, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong nền tảng phát triển nhanh chóng. Tất nhiên, những lập trình viên thiết kế website sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc này khi thị trường thiết kế và nhu cầu nhân lực đối với tuyển dụng thiết kế website đang trở nên rất nóng.

Tồn tại nhiều thách thức song hành.

Tồn tại nhiều thách thức song hành. (nguồn Internet)

Thách thức đề ra

Trước khi bước vào tuyển dụng thiết kế website, ứng viên cần phải biết rằng mỗi một ngày trôi qua, hàng trăm nghìn thậm chí là hàng triệu website được tạo ra thêm, và cùng với đó, cũng có một số lượng tương đương hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu trang web bắt đầu bị quên lãng và không còn được sử dụng nữa. Để tránh rơi vào cảnh bị “đào thảo” ra bãi rác, các nhà thiết kế phải đảm bảo website của mình không ngừng đổi mới, khắc phục những khó khăn và thách thức trước mặt.

Bao giờ mức lương khởi điểm của người thiết kế trang web có tâm, có tầm và có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ phù hợp sẽ luôn rơi vào khoảng hấp dẫn, mức khởi điểm có thể bắt đầu từ 250 tới 300 đô la Mỹ, sau đó tăng lên dần theo thời gian và khả năng của bạn thể hiện ra sao trước mắt doanh nghiệp.

Có thể thấy rằng, nhân viên bước chân vào tuyển dụng thiết kế website sẽ được yêu cầu nhiều về sự hiểu biết, về kiến thức sâu rộng trong thiết kế website và sự cầu toàn, tỉ mẩn, cẩn trọng cũng như hiệu quả đem lại từ công việc, các thành quả đằng sau mỗi sản phẩm tạo ra sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ra sao.

>> Xem thêm: Các vị trí tuyển kế toán kho tại Hà Nội với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt nhất

Tags:

Bài viết liên quan

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường được sử dụng trong các trường hợp người...

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng – office manager là gì?

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng - office manager là gì?

Người quản lý văn phòng - office manager chính là người chịu toàn bộ những trách nhiệm tổ chức cho...

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc Giao tiếp trong công việc được thể hiện ở nhiều...

Bài đọc nhiều

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Để có thể có được một bộ hồ sơ đẹp, ngoài một bản CV cá nhân được đầu tư kỹ…

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Bước 1. Viết đơn xin nghỉ việc Người xin nghỉ việc viết đơn xin nghỉ việc. Sau khi viết đơn…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.