Tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM trong thị trường lao động khan hiếm

24/06/2019 10:52 AM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM hiện đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Bởi lẽ thị trường lao động tại TP HCM về ngành này đang vô cùng khan hiếm.

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường hay những người mới chuyển hướng bước chân chập chững vào nghề mà chưa hề có kinh nghiệm cũng như hiểu biết sâu sắc về ngành thiết kế đồ họa. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một cách chi tiết nhất những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề tuyển dụng, yêu cầu và mức lương của ngành nghề này cho các bạn cùng tham khảo.

Nhu cầu thị trường tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM

Bất cứ ngành nghề nào sau khi ra trường muốn biết có dễ xin việc hay không, bạn có thể nắm rõ thông qua nhu cầu lao động trên thị trường. Nghề thiết kế đồ họa hiện nay đang là một ngành “rất hot” và nhân lực lại còn khan hiếm. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM thống kê, mỗi năm thành phố cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

Tuyển dụng thiết kế đồ họa TP.HCM

Tuyển dụng thiết kế đồ họa TP.HCM

Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành thiết kế đồ họa bởi đây là công việc có khả năng phát triển bản thân và khả năng sáng tạo. Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đăng tin tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM. Tuy nhiên số lượng lao động của thành phố vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rộng lớn trong lĩnh vực. Nói về ngành thiết kế đồ họa, lĩnh vực nào cũng cần, doanh nghiệp nào, công ty nào cũng phải có ít nhất 1 nhân viên thiết kế đồ họa nên ngành này, nhân lực dễ bị khan hiếm cũng không phải chuyện lạ thường.

Bên cạnh việc dựa trên số liệu thống kê về nhu cầu lao động thuộc ngành này thì bạn có thể kiểm tra bằng cách search trên những trang tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM để biết được công việc thuộc lĩnh vực này có tiềm năng đến mức nào, nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể làm được việc hay không?

Theo một số nghiên cứu tìm kiếm theo từ khóa trên công cụ google, bạn có thể có được khoảng 9.450.000 kết quả với từ khóa “tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM”, còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể làm việc ở một số công ty tuyển dụng không cần kinh nghiệm. Lượt tìm kiếm cho ra cũng khá cao với 6.670.000 kết quả.

Lượt tìm kiếm từ khóa tuyển dụng thiết kế đồ họa TP.HCM vô cùng lớn

Lượt tìm kiếm từ khóa tuyển dụng thiết kế đồ họa TP.HCM vô cùng lớn

► Xem thêm: Tuyển digital marketing – một trong những ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.

Tại sao nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM đang rất cao?

Thiết kế đồ họa là ngành nghề đặc biệt phát triển trong những năm gần đây. Nhưng vì sao nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM lại vô cùng “hot”. Đó là vì tính ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, điều nay được thể hiện như sau:

Trước hết phải nói đến nhu cầu cần thiết đối với công ty, doanh nghiệp. Trên thực tế, không có một doanh nghiệp hoạt động nào mà không chú trọng đến việc đẩy mạnh chiến lược marketing bằng thiết kế đồ họa để gây ấn tượng với khách hàng thông qua những tấm banner, poster, banner, … đầy thu hút. Đây đều là những cách tiếp cận đầu tiên và trực tiếp với khách hàng. Đó là lý do ở hiện tại và trong cả tương lai, ngành thiết kế đồ họa chắc chắn sẽ được rất nhiều bạn trẻ TP HCM cũng như trên cả nước tiếp tục đam mê theo đuổi.

Thứ hai, đó là tính linh hoạt của nghề. Thiết kế đồ họa đã, đang, và sẽ được ứng dụng cần thiết trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Bởi lẽ đồ họa và các sản phẩm của nó chính là các phương tiện để doanh nghiệp gửi thông điệp đến khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Thực tế đã chứng minh, thông qua thiết kế đồ họa, hiệu quả marketing và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiểu quả hơn rất nhiều.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và các phần mềm hỗ trợ, bên cạnh đó là sự năng động, sáng tạo, ham tìm tòi những điều mới mẻ của các bạn trẻ hiện nay, hứa hẹn mang đến một thị trường lao động về lĩnh vực thiết đồ họa thêm phần phong phú, linh hoạt và không ngừng phát triển. Nhờ đó, đáp ứng cần và đủ nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Mức lương khởi điểm cao ngất ngưởng

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm về ngành nghề phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm của một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp khá cao so với mặt bằng chung.

Bạn có thể thấy kiểm định chính xác điều này khi dạo một vòng qua các trang tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM như vieclam24h, careelink, vietnamwork… Trong khi các ngành khác chỉ trả cho bạn khoảng 2 đến 5 triệu đồng với những người mới ra trường thì ngành thiết kế sẵn sàng trả cho bạn mức lương khởi điểm từ 6 đến 15 triệu đồng, miễn là bạn thực sự có năng lực, không quan trọng có kinh nghiệm hay chưa.

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao so với mặt bằng chung

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao so với mặt bằng chung

Ngoài ra, đa phần các công ty tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM đều quy định thời gian làm việc khá tự do, không bị bó buộc.  Do vậy, bạn có thể làm ở nhà hay ở công ty, miễn là bạn có thể hoàn thành công việc và nộp sản phẩm đúng hẹn deadline và đạt chất lượng như đối tác mong muốn. Hiện nay, nhà thiết kế đồ họa tự làm chủ, làm việc như các cơ quan độc lập với từng dự án.

Bên cạnh việc làm chính thức cho công ty, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm các đơn hàng thiết kế làm tại nhà hoặc sau giờ làm nhằm tăng nguồn thu nhập cho bản thân. Theo số liệu thống kê, 90% các chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ làm việc duy nhất cho 1 công ty.

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa TP HCM trong các lĩnh vực

Cơ hội việc làm thiết kếđồ họa TP HCM trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực, khi bạn tham gia nghề này có thể làm ở nhiều môi trường làm việc trong đó phải kể đến:

  • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
  • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo
  • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện
  • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu như có năng khiếu vẽ nghệ thuật
  • Làm thiết kế cho các studio, hoặc tự mở studio nghệ thuật nếu như có năng lực tài chính.
  • Làm công việc thiết các công ty thuộc lĩnh vực in ấn
  • Hợp tác cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo và xây dựng nhận diện thương hiệu
Cơ hội việc làm tuyển dụng thiết kế đồ họa TP.HCM trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực

Cơ hội việc làm tuyển dụng thiết kế đồ họa TP.HCM trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực

Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân nếu như nhận các dự án từ bên ngoài. Đặc biệt, nếu biết thêm về tiếng Anh hoặc một số ngoại ngữ khác, bạn có thể hợp tác làm việc với công ty nước ngoài bằng các dự án tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM trên các trang website việc làm freelance.

Chắc hẳn vài dòng ngắn ngủi trên chưa thể nào khái quát hết về ngành thiết kế đồ họa và tương lai của nó. Nhưng chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thực sự hữu ích và giá trị.

Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây:

Nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa TP HCM đang vô cùng hot và có thể ngày càng hot hơn vì công chúng hiện nay yêu thích hình ảnh hơn chữ viết do vậy bắt buộc các công ty phải làm truyền thông, quảng cá theo dạng hình ảnh nhiều hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của vấn đề. Nếu như muốn có mức thu nhập mơ ước cũng như đáp ứng được những yêu cầu về hình ảnh của nhà tuyển dụng đưa ra, bạn phải thực sự có năng lực thì mới có “giá” trong ngành thiết kế đồ họa này.

► Cập nhật tin tìm việc làm văn phòng tại TPHCM từ các doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Nguyệt Lương

Tags:

Bài viết liên quan

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Giải đáp thắc mắc học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập cao, cũng như những...

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da nhất định phải biết tới

Tuyển dụng thiết kế giày da là một trong những thông tin được quan tâm hàng đầu khi mà kinh...

Tuyển dụng thiết kế in ấn: Kinh nghiệm cho một portfolio ấn tượng

Hiện tại nhiều công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng thiết kế in ấn để tiện lợi...

Bài đọc nhiều

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Bài mới nhất

Maket là gì? Vai trò quan trọng của Maket trong thiết kế

Maket là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiệt kế đồ họa. Tuy nhiên thuật…

Mapping là gì? Các loại Mapping cơ bản dành cho dân thiết kế

Nếu chỉ nhìn ở bề nổi thì chúng ta sẽ lần tưởng rằng chỉ có dân thiết kế mới có…

Standee là gì? Các loại Standee phổ biến hiện nay

Standee hay còn được gọi với tên standy. Là một ấn phẩm đồ hoạ phổ biến trong ngành quảng cáo.…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.