Top 10 khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí hay nhất

23/06/2019 07:09 AM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Bạn muốn được học miễn phí các kỹ năng mới hoặc bổ sung những nguyên tắc cơ bản về thiết kế đồ họa? Bài viết dưới đây chính là dành cho bạn!

Các khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí của Coursera

Được hai giáo sư Daphne KollerCoursera và Andrew Ng thành lập nên, Coursera là công ty công nghệ chuyên về giáo dục,công ty này sẽ chia sẻ cho bạn các khóa học online từ những trường Đại học lớn như Yale và Stanford.

Ideas from the History of Graphic Design

Hướng đến những sinh viên học thiết kế hoặc ‘lính mới’ chập chững vào lĩnh vực này, khóa học hoàn toàn miễn phí này của Viện Nghệ thuật California sẽ đi sâu tìm hiểu, phân tích về văn hóa thị giác. Người giảng dạy: Lorraine Wild và Louise Sandhaus

Top 10 khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí hay nhất 1

Ideas from the History of Graphic Design

Các bạn sẽ được giảng dạy bởi Louise Sandhaus và Lorraine Wild, họ sẽ giải thích cách tiếp cận các vấn đề thiết kế cụ thể và mọi thứ liên quan. Lựa chọn tham gia khoá học này là rất đúng đắn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế.

>> Xem thêm: Cơ hội hấp dẫn dành cho vị trí tuyển dụng kế toán bán hàng tại TP.HCM

Graphic Design

Trong khóa học đến từ Đại học Colorado, bạn sẽ được học một số yếu tố cơ bản và quan trọng của ngành thiết kế và người hướng dẫn bạn là David Underwood – một cố vấn thiết kế phương tiện truyền thông nổi tiếng.

Để dự khóa học này, máy tính của bạn phải được cài đặt một số phần mềm như Keynote của Apple hay Microsoft PowerPoint. Trong quá trình học, David sẽ hướng dẫn bạn cách dùng sự trùng lặp về khoảng cách, sự tương phản trong việc thiết kế website kinh doanh, slide trình chiếu, báo cáo chuyên nghiệp và nhiều điều thú vị khác.

Fundamentals of Graphic Design​

Lại thêm một khóa học miễn phí đến từ Học viện Nghệ thuật California, trong đó chương trình học sẽ do một trong hai nhà sáng lập Counterspace LA – ông Michael Worthington phụ trách giảng dạy. Bạn sẽ được học một số kiến thức sơ cấp của thiết kế đồ hoạ như cách làm việc sáng tạo với màu sắc typography hay tạo hình dáng. Đến với khóa học, bạn sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thực hành với những bài tập thực tiễn mà nó cung cấp.

Introduction to Typography

Học viên sẽ được dạy cách chọn – kết hợp kiểu chữ với nhau, các đặc tính của mỗi mẫu chữ, các phương pháp thiết lập font hay nhất. Anther Kiley – chuyên viên thiết kế sẽ là thầy giáo của bạn. Tuy nhiên, trước đó bạn phải nắm được kiến thức thiết kế sơ cấp và sử dụng được  Adobe InDesign hay phần mềm nào khác tương tự thế vì khóa học này không dành cho những người mới.

>> Xem thêm: Các nhu cầu tuyển dụng thiết kế dành cho người có kinh nghiệm

Kadenze – Website chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa tiếp theo 

Kadenze là trang web nơi đưa ra các MOOC (khóa học đại trà trực tuyến) thương mại chủ yếu hướng tới công nghệ sáng tạo, âm nhạc, nghệ thuật.

Graphic Design History

Học viện Maryland Institute là nơi cung cấp khóa học miễn phí này.Chủ đề xuyên suốt trong khóa học là là câu nghi vấn: Đâu là cội nguồn của ngành thiết kế?

Top 10 khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí hay nhất 2

Graphic Design History

Nội dung sẽ nói về lịch sử phát triển của thiết kế đồ họa, từ việc nêu kiến giải và định nghĩa về dạng chữ  và phông chữ đến thiết kế áp phích. Trình độ của học viên khóa này sẽ là sơ cấp và được hướng dẫn bởi Ellen Lupton và Brockett Horne.

Introduction to Graphic Design

Người dạy bạn phương pháp sử dụng kỹ năng sáng tạo nhằm mục đích kiếm tiền sẽ là Junichi Tsuneoka. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Cornish ở Seattle cung cấp khóa học để giúp bạn tư duy và điều phối ý tưởng phần nhìn thông qua việc tham gia một số dự án thực tiễn. Junichi sẽ hỗ trợ bạn tìm tòi ra những sự sáng tạo mới tạo ra sản phẩm thiết kế đồ họa của bạn.

Để sẵn sàng cho khóa học, bạn phải có kiến thức và sự hiểu biết cơ bản về lý thuyết thiết kế hay sử dụng phần mềm thiết kế cơ bản như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator cùng với kĩ năng vẽ cơ bản nữa.

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh chuẩn giúp ứng viên có lợi thế trong quá trình ứng tuyển 

Udemy – trang web học tập trực tuyến tiếp theo

Trình độ học tập mà Udemy hướng tới là các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Khác với hai website trên, các khóa học của Udemy không hoàn toàn miễn phí, nó cũng không phải là một cơ sở giáo dục truyền thống nhưng nó cung cấp không gian nền tảng cho các chuyên viên thiết kế cao cấp dưới mọi hình thức.

Introduction to Graphic Design

Các bạn sẽ được trả lời về khái niệm cơ bản của thiết kế và nhiệm vụ của nhà thiết kế bởi Sean Berg. Đây là khóa học ở cấp độ cơ bản, nhằm giúp bạn hiểu rõ các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Sean sẽ không xuất hiện trên màn hình khóa học, do vậy đây thực chất là một serie bài thuyết trình âm thanh kèm theo các slide hiện văn bản.

Top 10 khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí hay nhất 3

Introduction to Graphic Design

Ngoài việc giải đáp những câu hỏi cơ bản trên thì khóa học sẽ đưa ra những bài tập tương ứng để giúp bạn xem xét cách sử dụng các yếu tố thiết kế trong thế giới đời thực.

Learn Adobe Photoshop from Scratch

Eduonix Learning Solutions là khóa học hoàn hảo cho ai mới tập sử dụng Adobe Photoshop. Matthew Brown sẽ là người giảng dạy, bạn sẽ bắt đầu học kiến thức sơ cấp về phần mềm rồi khảo sát các chức năng đa dạng khác như tool thao tác, tool tạo, lựa chọn, và một số tool làm việc khác.

Từ đó bạn sẽ nắm được 5 nguyên tắc thiết kế cơ bản của thiết kế  đồ họa cùng một số thủ thuật tiện ích nhằm sử dụng tối đa hiệu quả của Photoshop.

Design A Logo From Concept to Finish

Lindsay Marsh sẽ là người hướng dẫn bạn cách thiết kế logo bằng phần mềm Adobe Illustrator. Trong khóa học miễn phí này, cô ấy sẽ dạy bạn quy trình thiết kế một biểu tượng từ ý định lúc đầu đến khi sản phẩm hoàn thành với Adobe Illustrator. Cô ấy sẽ không xuất hiện trước máy quay. Thay vào đó, cô ấy sẽ hướng thẳng máy quay vào những bức ảnh chụp màn hình ghi lại quá trình cô ấy làm việc với Illustrator.

Cô ấy sẽ giải thích các dịnh nghĩa quan trọng như các loại phông chữ, phong cách chữ và cách dùng thứ tự phông chữ.

Design Logo in Adobe Illustrator​

Rawson Uddin sẽ giải thích cho bạn hiểu cách xác định kỹ thuật và các thành phần thiết kế thực hiện sau những logo nổi tiếng nhất và cách sáng tạo logo độc đáo của bạn.

Quá trình giảng dạy thiết kế của Rawson sẽ tiến hành theo thao tác tuần tự trên máy tính, giải thích các biểu tượng để trả lời co câu hỏi tại sao và chúng hoạt động như nào, sau đó hướng dẫn bạn cách thiết kế nên các sản phẩm riêng cho mình trong Adobe Illustrator.

Trên đây là top 10 khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí mà bất cứ ai cũng cần biết. Dù bạn không có thời gian hay tiền bạc để học thì những khóa học trên sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn. Hy vọng bài viết chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình tìm việc thiết kế!

>> Xem ngay: Tin tức tuyển dụng nhân viên marketing – việc làm tốt dành cho bạn.

Tags:

Bài viết liên quan

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường được sử dụng trong các trường hợp người...

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng – office manager là gì?

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng - office manager là gì?

Người quản lý văn phòng - office manager chính là người chịu toàn bộ những trách nhiệm tổ chức cho...

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc Giao tiếp trong công việc được thể hiện ở nhiều...

Bài đọc nhiều

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?Nội dung bài viếtCác khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí của CourseraIdeas…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Digital Art là gì? Ưu điểm của Digital Art

Digital Art là gì? Ưu điểm của Digital Art

Bạn đã từng nghe tới Digital Art, thậm chí cũng đã từng xem một số tác phẩm của loại thể này, nhưng vẫn chưa…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.