Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

14/08/2019 08:30 AM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Giải đáp thắc mắc học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập cao, cũng như những lĩnh vực sinh viên thiết kế đồ họa có thể làm việc?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì là thắc mắc chung của những người chưa biết nhiều về lĩnh vực còn nhiều mới mẻ này. Nhất là đối với các bậc phụ huynh khi có con em muốn theo học lĩnh vực này. Vậy học thiết kế đồ họa ra làm gì? Những công việc mà những sinh viên học chuyên ngành thiết kế đồ họa có thể làm ? Mức thu nhập của công việc này sẽ ra sao?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Thiết kế đồ họa (nguồn: internet)

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến lĩnh vực này. Gợi ý một số công việc mà sinh viên thiết kế đồ họa có thể làm việc. Mong rằng những điều bài viết chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể giải quyết những vấn đề mà mình quan tâm đến thiết kế đồ họa.

>> Xem thêm: Cách thể hiện phẩm chất nổi bật của ứng viên trong bản CV xin việc bán hàng

Thiết kế đồ họa công việc “Hot” hiện nay

Thiết kế đồ họa một trong những ngành nghề giúp người làm có thu nhập ở mức cao trên thị trường hiện nay. Đây cũng là một ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ có năng khiếu về nghệ thuật hay đơn giản là yêu thích sự sáng tạo chọn để theo học. Ngày càng nhiều những người theo đuổi con đường này khiến nhu cầu tìm việc làm thiết kế đồ họa tăng cao.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Thiết kế đồ họa công việc hot hiện nay (nguồn: internet)

Hiện nay, ở nước ta nhu cầu tuyển những người có chuyên môn về thiết kế đồ họa ngày một cao, đặc biệt ở các thành phố lớn. Trên các kênh tuyển dụng lớn thì những công ty tuyển dụng việc làm thiết kế đồ họa cũng nhiều vô kể. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều mẩu tin quảng cáo tuyển dụng việc làm thiết kế đồ họa mức lương bình quân từ từ 8.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ. 

Học thiết kế đồ họa ra làm gì ?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì là thắc mắc không chỉ của một bộ phận nhỏ các bậc phụ huynh mà còn của cả những người không biết đến lĩnh vực này. Vậy chuyên ngành thiết kế đồ họa thì sẽ có những công việc gì phù hợp. Những cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa là rất nhiều.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Công việc thiết kế (nguồn: internet)

Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa bạn sẽ đảm nhận công việc như chuyên viên thiết kế tại các công ty chuyên về thiết kế và quảng cáo. Những công ty này luôn cần một đội ngũ nhân viên có năng lực để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên thiết kế, tư vấn những sản phẩm liên quan đến đồ họa ngày một cao.

Tuy nhiên, làm việc trong những công ty chuyên về thiết kế bạn cần có một năng lực tốt, cùng khả năng chịu đựng áp lực công việc cao. Bởi lẽ tại những công ty nào sự cạnh tranh cũng như đào thải luôn rất khắc nghiệt. Nếu muốn trụ vững tại đây việc bạn cần làm là khẳng định năng lực của bản thân để mọi người tin tưởng.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Lĩnh vực có thể làm nhiều nghề (nguồn: internet)

Hoặc bạn có thể làm việc trong những xưởng sản xuất phim hoạt hình. Nếu yêu thích các bộ phim hoạt hình lại có chuyên môn về thiết kế đồ họa thì làm việc trong các xưởng phim là sự lựa chọn vô cùng thú vị. Tại đây bạn sẽ được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của bản thân mình.

► Cật nhật ngay: Những thông tin tuyển nhân viên thiết kế đồ họa với mức lương hấp dẫn từ nhà tuyển dụng.

Những khó khăn của ngành thiết kế đồ họa

Ít ai biết rằng dù “hot” là vậy nhưng sự cạnh tranh cũng như tỷ lệ đào thải của công việc này không hề nhỏ một chút nào. Số người đi học đông, nhưng số người sống được và trụ vững với nghề thì ít ỏi. Thực tế khi bắt tay vào việc mới thấy áp lực và yêu cầu từ khách hàng đối với nghề thiết kế vô cùng lớn. 

► Xem thêm: Tìm việc làm thiết kế đồ họa và tất tần tật những kiến thức cần nắm

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất?

Công việc thiết kế cũng rất vất vả (nguồn: internet)

Để có thể đi theo con đường ngoài năng lực bạn còn phải có khả năng vượt qua áp lực làm việc đầy căng thẳng. Đây là công việc đòi hỏi người làm nghề luôn phải có những ý tưởng độc đáo sáng tạo. Vì vậy, nếu không thể tìm được nguồn cảm hứng hay bị những tác động khác làm ảnh hưởng đến công việc thì bạn sẽ rất dễ bị đào thải.

Thiết kế đồ họa hiện nay quả thực đang là ngành nghề chiếm được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Công việc này đem lại nguồn kinh tế cao cho người làm nó. Còn giúp họ rất nhiều trong con đường tăng tiến thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, không công việc nào cũng toàn màu hồng cả và thiết kế đồ họa cũng vậy, bạn sẽ phải trả giá không nhỏ cho những gì mình có được. Và đừng bao giờ sống xa hiện thực, hãy dựa vào hiện thực đời sống mà có những hướng đi tốt nhất cho bản thân mình.

>> Xem ngay: Những cơ hội tìm việc làm ở Đà Nẵng với những công việc hấp dẫn.

Tags:

Bài viết liên quan

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da nhất định phải biết tới

Tuyển dụng thiết kế giày da là một trong những thông tin được quan tâm hàng đầu khi mà kinh...

Tuyển dụng thiết kế in ấn: Kinh nghiệm cho một portfolio ấn tượng

Hiện tại nhiều công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng thiết kế in ấn để tiện lợi...

Top 5 công ty tuyển dụng thiết kế nội thất tại Đà Nẵng uy tín nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng thiết kế nội thất tại Đà Nẵng. Nếu như bạn đang...

Bài đọc nhiều

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Bài mới nhất

Maket là gì? Vai trò quan trọng của Maket trong thiết kế

Maket là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiệt kế đồ họa. Tuy nhiên thuật…

Mapping là gì? Các loại Mapping cơ bản dành cho dân thiết kế

Nếu chỉ nhìn ở bề nổi thì chúng ta sẽ lần tưởng rằng chỉ có dân thiết kế mới có…

Standee là gì? Các loại Standee phổ biến hiện nay

Standee hay còn được gọi với tên standy. Là một ấn phẩm đồ hoạ phổ biến trong ngành quảng cáo.…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.