Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da nhất định phải biết tới

Tuyển dụng thiết kế giày da là một trong những thông tin được quan tâm hàng đầu khi mà kinh tế thị trường phát triển. Tuyển dụng thiết kế là công việc nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng ấy của xã hội. Dưới đây là những điều cần lưu ý mà một nhân viên thiết kế giày nhất định phải nắm được.

Tầm quan trọng của ngành thiết kế giày dép

Tuyển dụng thiết kế giày da nói riêng và thiết kế giày dép nói chung hiện nay được đông đảo lao động và chủ đầu tư quan tâm. Có thể thấy thị trường giày dép của Việt Nam đang đa số là các công ty nước ngoài đầu tư phát triển. Nếu như thời trang quần áo phổ biến, rộng rãi thì ngành thiết kế giày dép lại được ít người biết đến. Tuy nhiên với tốc độ phát triển như hiện nay, sự đầu tư vào ngành công nghiệp sản xuất này không ngừng tăng lên. Một minh chứng điển hình cho điều này có thể thấy rằng trong các ngành nghề thì mức lương cho nhân viên và công nhân ở lĩnh vực này được trả rất cao.

Cùng với những đặc quyền được hưởng thì nhân viết thiết kế giày da cũng cần đáp ứng những yêu cầu năng lực, phẩm chất của công việc. Những nhân viên làm trong ngành này đều phải có tính siêng năng, tỉ mỉ và quan trọng hơn cả là sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Chỉ khi có đầy đủ những điều này thì bạn mới cho ra những thiết kế chất lượng đáp ứng như cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng.

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc những điều này
Tuyển dụng thiết kế giày da nói riêng và thiết kế giày dép nói chung hiện nay được đông đảo lao động và chủ đầu tư quan tâm. Nguồn: Internet

Ngoài những yêu cầu khá khắt khe và nhu cầu thị trường thì ngành thiết kế giày dép còn quan trọng bởi những sản phẩm mà nó tạo ra không chỉ để phục vụ mà còn để cạnh tranh. Ngành nghề này hiện đang được khai phá và có rất nhiều tiềm năng để phát triển nên dù có trả mức lương cao thì các ông chủ vẫn không có đủ nhân lực phục vụ sản xuất. Có thể khẳng định, thiết kế giày dép đang là một trong những ngành hót nhất hiện nay, mở ra một tương lai mới cho người lao động. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao tuyển dụng thiết kế giày da lại được nhiều người quan tâm như vậy!

Sự phát triển không ngừng của ngành thiết kế giày da

Không phải bỗng dưng tuyển dụng thiết kế giày da lại được quan tâm như vậy. Nguyên nhân xuất phát từ đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu con người tăng cao, không chỉ cần chất lượng mà mẫu mã cũng là điều được quan tâm. Từ những đôi dép tết bằng cỏ để bảo vệ bàn chân cho đến những chất liệu bằng nhựa rồi nâng cấp lên sản phẩm bằng da thì giờ đây cột mốc đánh dấu sự phát triển nhảy vọt của ngành công nghiệp này đó là ứng dụng công nghệ 3D vào sản xuất giày da.

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc những điều này
tuyển dụng thiết kế giày da không chỉ là cơ hội của người lao động mà còn là nhu cầu của chủ đầu tư. Nguồn: Internet

Dưới những nỗ lực không nghỉ để khai thác hết tiềm năng phát triển ngành nghề thì hiện nay các công đoạn sản xuất của ngành giày da đã bắt đầu ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến, hiện đại. Bước phát triển này giúp các nhà sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí cho, hơn nữa điều này còn góp phần gia tăng năng suất cùng chất lượng sản phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong cải tiến kỹ thuật sản xuất, công nghệ 3D được xem như một phát minh vĩ đại trong ngành giày dép. Với vô vàn những ưu điểm kể trên thì nó còn giúp tiết kiệm thời gian trong quy trình thiết kế, sáng tạo ra những sản phẩm bền, đẹp theo thị hiếu của khách hàng sử dụng. 

Với những bước phát triển đáng kinh ngạc như vậy, tuyển dụng thiết kế giày da không chỉ là cơ hội của người lao động mà còn là nhu cầu của chủ đầu tư. Nhìn lại chặng đường vươn mình có thể thấy ngành công nghiệp giày da là một trong những ngành tiềm năng cần được khai thác, phát triển triệt để, góp phần vào tăng cường phát triển kinh tế của Việt Nam. Trong những năm qua, các chủ đầu tư đã vô cùng sáng suốt khi có tầm nhìn xa vào tương lai của ngành công nghiệp này. Họ nỗ lực không ngừng trong việc phát triển vật liệu sản xuất, chú trọng quy trình sản xuất, cải biến chất lượng đặc biệt là ứng dụng công nghệ 3D đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng tạo nên sự đột phá mạnh mẽ.

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc những điều này
Có thể bạn không biết nhưng hiệu quả mà công nghệ 3D mang lại khiến chuyên gia cũng phải thốt lên đầy bất ngờ. Nguồn: Internet

Các phần mềm 3D được ứng dụng triệt để bới những tính năng và hiệu quả của nó mang lại là vô cùng đột phá và thiết thực. Công nghệ 3D giúp thiết kế giày một cách hoàn hảo về cả chi phí và sự tiện lợi. Nếu trước đây thiết kế tốn kém với khâu sửa chữa thì nay với phần mềm đã cải thiện chi phí làm mẫu, lỗi sản xuất cũng được cải biến, thư viện, dữ liệu đều được lưu phục vụ cho thiết kế.

Tuy nhiên ứng dụng chính phải kể đến trong công nghệ in 3D đó là in đến giày, cụ thể là sử dụng trong tạo mẫu, thử mẫu và làm khuôn silicon, in tạo khuôn PU hay còn gọi là công cụ tạo đế giày. Có thể bạn không biết nhưng hiệu quả mà công nghệ 3D mang lại khiến chuyên gia cũng phải thốt lên đầy bất ngờ. Khi sử dụng công nghệ này chủ đầu tư sẽ giảm được 13 giờ so với in ấn truyền thống một trong những cách giúp giảm thiểu tối đa thời gian cũng như chi phí. Việc tiết kiệm này gián tiếp góp công giúp nhân viên thiết kế phát huy sự sáng tạo, cho ra đời những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng.

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc những điều này
Các chủ đầu tư sẽ không ngần ngại bỏ ra mức lương cao hơn hản ngành nghề khác để chiêu mộ bạn về giúp họ phát triển công ty cũng như thương hiệu. Nguồn: Internet

Tuyển dụng thiết kế giày da hiện nay đang được các nhà đầu tư vô cùng chú trọng. Nếu muốn gia nhập ngành này hãy trang bị cho mình các kỹ năng và sự sáng tạo để không ngừng đổi mới, đáp ứng nhu cầu công việc. Các chủ đầu tư sẽ không ngần ngại bỏ ra mức lương cao hơn hản ngành nghề khác để chiêu mộ bạn về giúp họ phát triển công ty cũng như thương hiệu. Cũng không thể phủ nhật sự phát triển của cơ khí, khoa học kỹ thuật góp phần rất lớn vào thành tựu ngành giày da. 

Trong giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển của thời trang và những thành tựu khoa học kỹ thuật đòi hỏi người thiết kế phải không ngừng đổi mới, sáng tạo. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực thiết kế cho ngành da giày là một hoạt động cần thiết nhằm đáp ứng được thị hiếu của thị trường nội địa cũng như thị trường nước ngoài. Không ngừng nỗ lực vươn lên là cách để đưa ngành công nghiệp này đạt mục tiêu đáp ứng nhu cậu nội địa và vươn ra thị trường thế giới. Hãy tham gia tuyển dụng thiết kế giày da để trở thành một trong những nhân tố góp phần cho sự phát triển đưa thiết kế giày vào thời kì hoàn kim của công nghiệp. 

Trước khi tham gia tuyển dụng thiết kế giày da hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc những điều này
Quy trình đào tạo thiết kế giày da có thời gian là 3 năm, các kỹ sư công nghệ giày tương lai sẽ được trau dồi vốn kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất cần có. Nguồn: Internet

Đào tạo thiết kế giày da

Để tham gia tuyển dụng thiết kế giày da, đầu tiên bạn phải tham gia khóa học đào tạo chuyên sâu. Quy trình đào tạo thiết kế giày da có thời gian là 3 năm, các kỹ sư công nghệ giày tương lai sẽ được trau dồi vốn kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất cần có. Tại đay bạn sẽ được học 42 môn với khối lượng thời gian học toàn khóa là 1.890 giờ. 

Trong suốt 3 năm học, người học sẽ được trang bị, kỹ năng mềm, Kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin, Kỹ năng giao tiếp Ngoại ngữ và đặc biệt là 7 kỹ năng nghề nghiệp

– Thứ nhất, khi hoàn thành khóa học bạn buộc phải thông thạo kỹ năng thiết kế sản phẩm cả thủ công và trên máy tính

– Thứ 2, bằng thủ công hay thiết kế thì bạn cũng buộc phải biết nhảy size, giác sơ đồ từ đơn giản đến phức tạp tất cả các sản phẩn giày dép.

– Thứ 3, Có khả năng thiết kế và sản xuất hoàn chỉnh các sản phẩm thuộc công nghiệp giày

– Thứ 4, năng lực xây dựng tài liệu kỹ thuật, định mức giá cho đơn hàng, thông thạo quy trình công nghệ, quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm.

– Thứ 5, Thành thục việc phân loại, khả năng đánh giá cùng việc quản lý chất lượng giày dép.

– Thứ 6, am hiểu và vận dụng thành thạo các thiết bị công nghệ trong sản xuất giày dép

– Thứ 7, cuối cùng là thành thục trong việc kiểm tra thông số rập và kỹ thuật rập giấy phục vụ khâu sản xuất.

Xem Thêm:

Kết Luận:

Tuyển dụng thiết kế giày da hiện đang là nhu cầu của các chủ đầu tư đồng thời cũng là cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho lao động. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Huệ S

Nguồn: https://timviecthietke.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo