Tuyển dụng thiết kế nội thất: Mức thu nhập đáng mơ ước

02/07/2019 11:17 AM    |    Tìm việc   >  Tìm việc

Thiết kế nội thất luôn là ngành nghề tạo ra một sản phẩm theo sự sắp đặt hợp lí của con người trong một khoảng không gian nhất định. Tuyển dụng thiết kế nội thất vẫn luôn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong khoảng thời gian gần đây.

Ngành thiết kế nội thất là gì

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một lĩnh vực tổng hợp của các lĩnh vực về nghệ thuật, mĩ thuật dựa trên sự phối hợp một cách hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng cũng như các vật trang trí để có thể tổ chức được một không gian sống cân bằng giữa tính thẩm mĩ, cũng như phù hợp với hoạt động sinh hoạt của con người trong không gian đó

Thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa khác nhau như thế nào

Một điều các ứng viên tham gia tuyển dụng thiết kế nội thất vẫn còn nhầm lẫn; đó là việc đánh đồng giữa thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa. Tuy vậy, hai lĩnh vực này đều có những sự khác nhau một cách rõ ràng. Đối với một người ứng tuyển dụng thiết kế nội thất, họ sẽ phải góp mặt vào dự án xây dựng ngay từ những gia đoạn đầu tiên. Nhà thiết kế nội thất phải phối hợp với kiến trúc sư nhằm đưa ra các ý tưởng khác nhau để tối đa hóa công năng của nhà ở.

Trong khi đó, đối với việc trang trí nhà cửa thường chỉ tập trung nhiều tới yếu tố thẩm mĩ, tạo dựng nên cá tính riêng của chủ sở hữu căn nhà đối với không gian sinh sống của họ.

► Đọc ngay: Tin tức tuyển nhân viên marketing online cơ hội việc làm tốt dành cho bạn.

Những kĩ năng cần có để trở thành nhân viên thiết kế nội thất

Phải có cá tính thiết kế của riêng bản thân

Sự sáng tạo trong thiết kế nội thất

Sự sáng tạo trong thiết kế nội thất

Không khác những ngành nghề thiết kế còn lại, để ứng tuyển dụng thiết kế nội thất thành công, khả năng sáng tạo cùng một gu thẩm mĩ độc;lạ luôn là yếu tốt hàng đầu. Cá tính thẩm mĩ độc sẽ luôn khiến ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất có thể nổi bật giữa đám đông, khiến bạn được nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý tới.

Phân biệt rõ ràng giữa thiết kế và trang trí

Bên cạnh việc ứng viên tuyển thiết kế nội thất có một cá tính thiết kế độc đáo, khác lạ. Ứng viên cũng phải là người có thể phân biệt được rõ ràng giữa việc trở thành người sáng tạo nội thất và một người chuyên đi trang trí nhà cửa. Trong khi những người trang trí nhà cửa hoàn toàn có thể là những người nghiệp dư, đi lên từ những công việc tay ngang. Còn ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất lại phải là người được đào tạo một cách bài bản và có văn bằng chứng nhận từ các trường đại học có chuyên ngành về thiết kế. Đây là điều kiện cần để có thể ứng tuyển dụng thiết kế nội thất thành công.

Cá tính thiết kế độc thôi là chưa đủ

Kĩ năng cần có của thiết kế

Kĩ năng cần có của thiết kế

Đối với một ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất, việc có một cá tính thiết kế của riêng bản thân luôn là điều kiện cần để có thể tiếp cận công việc mơ ước. Tuy nhiên, nếu chỉ có một cá tính độc không thôi vẫn là chưa đủ. Để tham gia tuyển dụng thiết kế nội thất thành công, design còn cần phải làm rất nhiều những công việc khác, học thêm rất nhiều kiến thức khác nhau như: sự toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà, khái niệm không gian, tâm lí học, kĩ năng vẽ thiết kế và sử dụng phầm mềm thiết kế chuyên dụng cho việc design nội thất. Tất cả những điều này, các ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất hoàn toàn được học trong trường đại học. Hãy cố gắng nắm chắc nhất có thể để có được công việc đáng mơ ước.

Có sở trường thiết kế riêng

Nghe thì có vẻ đây là điều đương nhiên mà các nhà thiết kế nội thất phải có. Tuy nhiên, để có thể tham gia tuyển dụng thiết kế nội thất và đi theo nghề một cách lâu dài, bạn phải có sự tinh tế nhất định về màu sắc, các bài trí các vật dụng trong một không gian với kích thước đã có sẵn.

Để thực hiện được điều này, những ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất cần phải có trong mình một khả năng bẩm sinh về các lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là hội họa cũng như nghệ thuật sắp đặt để có được một sản phẩm như ý muốn. Mặc dù vậy, không phải những người không có khiếu hội họa bẩm sinh không thể tham gia được. Tuy nhiên những ứng viên không có khiếu hội họa cần có rất nhiều thời gian trải nghiệm, làm việc để có thể định hình cho mình được một phong cách thiết kế riêng biệt.

Cần có sản phẩm để chứng minh năng lực

Nếu muốn tham gia ứng tuyển dụng thiết kế nội thất, việc bạn cần làm đầu tiên đó là hãy đem tất cả những sản phẩm thiết kế mà mình đã từng làm qua gửi tới nhà tuyển dụng trong bộ hồ sơ xin việc của bản thân. Đó có thể là một bản thiết kế nội thất cho một khách hàng bạn đã từng tư vấn, hoặc đơn giản hơn là một bản vẽ thiết kế nội thất lại chính ngôi nhà bạn đang ở để cho nhà tuyển dụng có thể thấy được năng lực của bạn. Như vậy bạn mới có thể bước chân vào nghề và được mọi người công nhận năng lực.

>> Tham khảo: Các web tuyển dụng miễn phí được nhiều người gửi gắm khi tìm kiếm cơ hội làm việc

Mức thu nhập tiềm năng không ngờ cho dân design nội thất

Thu nhập của thiết kế nội thất

Thu nhập của thiết kế nội thất

Trong thời điểm thiếu hụt lao động hiện nay, ngành thiết kế nội thất đang thật sự thèm khát nhân tài. Vì thế đây luôn là sân chơi đầy tiềm năng cho ai yêu thích công việc sáng tạo và có thu nhập cao.

Rất nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư sẵn sàng mạnh tay để mang về những ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất tốt nhất cho bản thân doanh nghiệp. Do vậy, khả năng tìm việc cao cũng như mức thu nhập không hề tệ khiến cho nghề này đã và đang trở thành một nghề nghiệp thời thượng hiện nay

Tùy vào kinh nghiệm, cũng như năng lực của từng ứng viên. Một ứng viên tham gia tuyển dụng thiết kệ nội thất mới ra trường cũng có thể kiếm được 6-8 triệu/ tháng. Ngoài ra, đối với các ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất có kinh nghiệm còn có thể nhật dược 700-950 USD/ tháng. Còn đối với các quản lí công trình, giám sát công trình nội thất, mỗi tháng những người này có thể kiếm tới 2500 USD/ tháng. Nếu như thật sự yêu thích công việc này, số thu nhập đối với các ứng viên tuyển dụng thiết kế nội thất không phải là nhỏ.

Ngoài ra, nếu bạn tự tin mình đã đủ sự cứng cáp về kiến thức chuyên môn cũng như các kinh nghiệm khi thiết kế nội thất. Bạn hoàn toàn có thể tự mình khởi nghiệp, mở các công ti và tuyển dụng thiết kế nội thất của riêng mình để tự khẳng định thương hiệu cá nhân của bản thân.

Các vị trí ứng tuyển dụng thiết kế nội thất cho người mới ra trường

Thiết kế nội thất mới ra trường cần làm gì

Thiết kế nội thất mới ra trường cần làm gì

Với các chương trình đào tạo hiện nay của các trường đại học, cao đẳng chuyên về ngành thiết kế nội thất. Ứng viên sau khi học xong đã có thể sẵn sàng ứng tuyển dụng thiết kế nội thất với các vị trí việc làm cụ thể như: Chuyên viên thiết kế nội thất cho các dự án khác nhau như: nhà ở dân dụng, khách sạn, nhà hàng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tuyển dụng thiết kế nội thất cho các công trình như nhà ở, trường học khác nhau. Bên cạnh đó, nếu có một kiến thức chuyên môn vững, cùng với khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, việc ứng tuyển dụng thiết kế nội thất ở các dự án của nước ngoài là điều nằm trong tầm tay của ứng viên.

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là một vài thông tin về thực trạng tuyển dụng thiết kế nội thất trong gia đoạn hiện nay. Mặc dù thiết kế nội thất đang là một ngành nghề rất khát nhân lực; đặc biệt là nhân lực chất lượng cao đã được đào tạo bài bản. Nhưng nếu bạn không có những tố chất nhất định để trở thành một người tham gia tuyển dụng thiết kế nội thất, thì tốt nhất đừng nghĩ tới việc đi ứng tuyển vội. Hãy cố gắng tự rèn bản thân để có thể phù hợp nhất với yêu cầu của nghề này.

Nguồn: https://timviecthietke.com/

Minh Anh Nguyen

Tags:

Bài viết liên quan

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Đơn xin nghỉ phép và lưu ý khi trình bày giấy xin nghỉ thông thường

Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông thường được sử dụng trong các trường hợp người...

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng – office manager là gì?

Tìm hiểu khái quát về quản lý văn phòng - office manager là gì?

Người quản lý văn phòng - office manager chính là người chịu toàn bộ những trách nhiệm tổ chức cho...

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc hiện nay

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong công việc Giao tiếp trong công việc được thể hiện ở nhiều...

Bài đọc nhiều

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là lý lịch trích ngang, là tờ khai nhằm cung cấp đầy đủ thông…

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Để có thể có được một bộ hồ sơ đẹp, ngoài một bản CV cá nhân được đầu tư kỹ…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.