Digital painting là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này

15/04/2020 04:50 PM    |    Tìm việc   >  Khái niệm thiết kế

Digital painting hiểu đơn giản là công việc vẽ trên máy tính thay vì cách vẽ thông thường. Đọc tiếp để hiểu hơn digital painting là gì nhé!

Digital Painting là gì?

Trước khi tìm hiểu xem Digital Painting là gì thì chúng ta cần hiểu rõ khái niệm Digital Art trước đã. Digital Art là các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ sự “phù phép” của công nghệ kỹ thuật số.

Digital Painting là 1 bộ môn trực thuộc lĩnh vực Digital Art, chúng ta có thể hiểu đơn giản nó chính là vẽ trên máy tính. Người sử dụng Digital Painting sẽ không dùng tới các dụng cụ vẽ truyền thống như giấy, bút, màu nước, arcylic … mà tiến hành vẽ bằng graphic tablet – bảng vẽ điện tử trên máy vi tính.

Digital painting là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này 1

Digital painting là gì?

Digital Painting là một ngành nghề thiết kế còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại thu hút được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ yêu nghệ thuật và có năng khiếu hội họa. Không ít người đã chọn theo đuổi nghề họa sĩ Digital Painting và gắn bó lâu dài với nó.

Ngành Digital Painting sẽ học những gì?

Digital Painting dù có một chút khác biệt nhưng nguồn gốc của nó vẫn xuất phát từ hội họa truyền thống, vì vậy việc học tập hay rèn luyện của các bạn trẻ lựa chọn ngành học này cũng không khác nhiều so với các sinh viên học mỹ thuật truyền thống.

Có chăng thì việc thực hành và sáng tạo với hội họa của họ sẽ dễ dàng hơn nhờ vào sự trợ giúp của các loại máy móc và công nghệ. Ở bước khởi đầu, sinh viên ngành Digital Painting vẫn phải thực hiện những bài tập nhập môn cơ bản với giấy và bút chì.

Digital painting là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này 2

Ngành Digital painting học những gì?

Tiếp theo, họ sẽ nghiên cứu sâu hơn về các chất liệu phức tạp hơn như màu nước, sơn mài, sơn dầu… Khi đã trau dồi đủ kiến thức và kỹ năng thì họ sẽ chuyển sang sử dụng bảng vẽ điện tử để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang hơi hướng kỹ thuật số của riêng mình.

>> Xem thêm: Mức lương hấp dẫn dành cho vị trí nhân viên kế toán thuế tại khu vực Hà Nội

Học Digital Painting ra trường làm gì?

Sau khi tìm hiểu Digital Painting là gì và ngành này phải học tập, rèn luyện những gì thì chắc hẳn bạn sẽ háo hức muốn biết mình có thể làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp ngành Digital Painting phải không nào? Dưới đây là 1 số gợi ý nghề nghiệp cho các sinh viên ngành Digital Painting!

Họa sĩ truyện tranh

Học ngành Digital Painting ra, bạn hoàn toàn có thể chọn trở thành 1 họa sĩ truyện tranh hay còn gọi là họa sĩ manga. Đây là nghề nghiệp có thể giúp bạn phát huy sức sáng tạo đến mức tối đa. Nó cũng được coi là 1 nghề nghiệp có triển vọng và thu nhập rất khá bởi lượng fan của thể loại truyện tranh luôn ở con số tương đối lớn.

Digital painting là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này 3

Họa sĩ truyện tranh

Họa sĩ minh họa

Họa sĩ minh họa cũn là 1 công việc mà các sinh viên ngành Digital Painting có thể lựa chọn cho mình. Công việc chính của họ sẽ là vẽ minh họa cho các tựa sách, truyện, ấn phẩm văn học… Họ chịu trách nhiệm phần hình ảnh của các cuốn sách – truyện chữ, giúp người đọc hình dung ra phần nào nội dung và nhân vật thông qua các bức tranh minh họa.

>> Xem thêm: Tạo mẫu CV xin việc bán hàng hấp dẫn hơn với các thuật ngữ chuyên ngành

Họa sĩ concept game

Họa sĩ concept game chính là người “lên” ý tưởng cho phần hình ảnh ở trong các trò chơi. Họ là người quyết định nhân vật, đồ họa của game sẽ có hình dáng thế nào, màu sắc ra sao… Có thể nói họa sĩ concept game chính là người nắm giữ thành – bại của mỗi trò chơi mà họ phụ trách hình ảnh. Họ tạo nên hình ảnh, nhân vật đẹp và bắt mắt thì game đó mới có thể thu hút được 1 số lượng lớn game thủ và thu về lợi nhuận.

Digital painting là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này 4

Họa sĩ concept game

Họa sĩ concept phim/phim hoạt hình

Công việc của họa sĩ conceop phim/hoạt hình cũng tương tự như họa sĩ concept game, họ là người tạo nên bối cảnh cũng như ngoại hình, trang phục… của các nhân vật trong phim. Ngoài ra, họ còn thường kiêm luôn 1 khâu quan trọng không kém đó là vẽ storyboard cho phim.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ khái niệm thiết kế Digital Painting là gì và nắm được những thông tin quan trọng khác như ngành Digital Painting sẽ học gì, tốt nghiệp ngành Digital Painting thì làm gì… Bạn có yêu thích Digital Painting không? Bạn có muốn trở thành 1 họa sĩ ở lĩnh vực này không? Hãy tiết lộ cho chúng tôi biết nhé!

Tags:

Bài viết liên quan

Maket là gì? Vai trò quan trọng của Maket trong thiết kế

Maket là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiệt kế đồ họa. Tuy nhiên thuật...

Mapping là gì? Các loại Mapping cơ bản dành cho dân thiết kế

Nếu chỉ nhìn ở bề nổi thì chúng ta sẽ lần tưởng rằng chỉ có dân thiết kế mới có...

Standee là gì? Các loại Standee phổ biến hiện nay

Standee hay còn được gọi với tên standy. Là một ấn phẩm đồ hoạ phổ biến trong ngành quảng cáo....

Bài đọc nhiều

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Bài mới nhất

Maket là gì? Vai trò quan trọng của Maket trong thiết kế

Maket là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiệt kế đồ họa. Tuy nhiên thuật…

Mapping là gì? Các loại Mapping cơ bản dành cho dân thiết kế

Nếu chỉ nhìn ở bề nổi thì chúng ta sẽ lần tưởng rằng chỉ có dân thiết kế mới có…

Standee là gì? Các loại Standee phổ biến hiện nay

Standee hay còn được gọi với tên standy. Là một ấn phẩm đồ hoạ phổ biến trong ngành quảng cáo.…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.