Thiết kế nội thất văn phòng là gì và những điều cần lưu ý

11/05/2021 09:28 AM    |    Tìm việc   >  Bí kíp thiết kế

Văn phòng làm việc làm việc đẹp không chỉ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, làm việc tích cực mà còn giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt trước khách hàng và đối tác.  Vì vậy việc thiết kế văn phòng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng hơn. Với nội dung bài viết này Tìm việc thiết kế sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm thiết kế nội thất văn phòng là gì? Những lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc mà có thể bạn cần quan tâm. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là công việc bố trí, sắp xếp lại không gian làm việc sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Các thiết kế văn phòng cần đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ, tiện nghi và hữu ích, phù hợp cho mỗi công ty.

Thiết kế nội thất bao gồm nhiều phương diện phải đạt được sự hài hòa, hiệu quả thẩm mỹ cao và bố trí khoa học. Trong đó có sự góp mặt của nhiều yếu tố như màu sắc thiết kế, đồ nội thất, thiết bị, vật dụng trang trí và bố cục sắp xếp của văn phòng.

>>>Xem thêm: Tìm việc thiết kế nội thất cùng các nhà tuyển dụng hàng đầu cùng mức lương hấp hẫn ngay nào!

Vì sao doanh nghiệp cần quan tâm đến thiết kế nội thất văn phòng?

Như đã nói ở trên, thiết kế văn phòng là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sự thành công trong công việc. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc thiết kế văn phòng mang lại để hiểu rõ hơn vì sao doanh nghiệp cần quan tâm đến thiết kế văn phòng nhé!

Giúp thể hiện giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Việc quan sát văn phòng làm việc là một trong những hành động bản năng của khách hàng. Qua cách tiếp cận với văn phòng làm việc khách hàng có thể có những đánh giá và suy đoán về quy mô, tính chuyên nghiệp, hình ảnh của công ty. Vì vậy mà doanh nghiệp có thể thể hiện giá trị thương hiệu của mình qua đó.

thiết kế nội thất văn phòng

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị văn hóa mà doanh nghiệp gây dựng trong suốt quá trình phát triển của mình. Nó trở thành quy tắc, thói quen ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp. Cách thiết kế văn phòng có thể giúp doanh nghiệp thể hiện giá trị văn hóa của mình trong đó.

Giúp tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên

Không gian làm việc cũng có ảnh hưởng lớn đến cách thức làm việc của nhân viên. Trong một không gian làm việc đẹp và chuyên nghiệp nhân viên sẽ có động lực làm việc hơn, giải tỏa được những căng thẳng. Bên cạnh đó không gian làm việc đẹp sẽ tạo cho nhân viên những cảm hứng sáng tạo. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như chất lượng công việc.

Thu hút những nhân sự mới về cho công ty

Hầu hết mọi nhân viên đều muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tiện nghi. Vì vậy không gian làm việc cũng là yếu tố mà họ quan tâm khi quyết định lựa chọn công ty. Thiết kế văn phòng đẹp sẽ giúp công ty thu hút được nhiều ứng viên, giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng.

>>>Tìm hiểu ngay: Hàng ngàn mau cv xin viec đẹp, ấn tượng được cập nhật mỗi ngày tại Timviec.com. Khám phá ngay thôi nào!

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng đẹp sẽ mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp vì vậy mà nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng dần quan tâm hơn đến vấn đề này. Tuy nhiên để việc thiết kế thật sự đạt được hiệu quả thì các nhà quản trị cũng cần lưu ý đến một số điểm sau:

Xác định được phong cách thiết kế chủ đạo

Việc xác định phong cách chủ đạo là yếu  tố quan trọng quyết định đến kết quả của việc thiết kế. Xác định rõ ràng phong cách thiết kế ngay từ đầu giúp cho việc thiết kế diễn ra thuận lợi và theo kế hoạch. Giúp nâng cao chất lượng thiết kế.

Doanh nghiệp có thể xác định phong cách chủ đạo của mình thông qua nhiều tiêu chí như sở thích, đặc điểm ngành nghề, mục tiêu của doanh nghiệp,… Doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều yếu tố trong không gian thiết kế nhưng cần có sự cân đối hài hòa.

thiết kế nội thất văn phòng

Các thiết kế cần thuận lợi đối với người sử dụng

Không chỉ đẹp mà thiết kế không gian làm việc còn cần quan tâm đến yếu tố tiện nghi. Văn phòng làm việc cần tiện nghi và đáp ứng đủ yêu cầu sử dụng của nhân viên. Nhân viên mỗi ngày có ít nhất 8 giờ làm việc tahi văn phòng, vì vậy họ luôn mong muốn có một văn phòng làm việc tốt để có thể đáp ứng nhu cầu công việc. Tùy từng công ty sẽ có những thiết kế văn phòng làm việc thuận tiện, phù hợp nhất.

Yếu tố phong thủy

Phong thủy cũng là yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm khi thiết kế văn phòng làm việc. Có thể nhiều người sẽ coi đây là yếu tố không cần thiết hay mê tín. Nhưng trên thực tế phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài lộc, danh tiếng, hiệu quả làm việc của công ty. Vì vậy đừng bỏ qua yếu tố này khi lên kế hoạch thiết kế văn phòng nhé!

Vấn đề kinh phí

Đây có thể được xem là yếu tố quyết định đến các thiết kế của doanh nghiệp. Khi lên kế hoạch thiết kế các nhà quản trị cũng cần quan tâm đến khả năng tài chính của mình để đưa ra mẫu thiết kế phù hợp. Tránh những khoản chi không cần thiết hay thiếu hụt ngân sách khi triển khai.

Có thể thấy  thiết kếnội thất văn phòng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc của doanh nghiệp. Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến nó hơn. Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc thiết kế văn phòng làm việc và những điều cần lưu ý. Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Hi vọng bạn sẽ đưa ra được phương án tốt nhất cho văn phòng làm việc của mình.

>>>Xem thêm: Tìm việc làm tại Hà Nội mới nhất với lương thưởng hấp dẫn từ các công ty hàng đầu. Xem ngay!

Bài viết liên quan

Tìm hiểu khái quát về sự khác biệt của phần mềm AI là gì

Tìm hiểu khái quát về sự khác biệt của phần mềm AI là gì

Sự khác biệt của phần mềm AI là gì? Có rất nhiều những điểm làm nên sự khác biệt của...

4 kỹ năng mềm chủ chốt bạn cần có để thành công hơn​

4 kỹ năng mềm chủ chốt bạn cần có để thành công hơn​

Dưới đây là các kỹ năng mềm cần thiết không bao giờ lỗi thời: 1. Kỹ năng giao tiếp​ Đây là kỹ...

Cách cải thiện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong công việc

Cách cải thiện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong công việc

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được thành công...

Bài đọc nhiều

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Để có thể có được một bộ hồ sơ đẹp, ngoài một bản CV cá nhân được đầu tư kỹ…

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Bước 1. Viết đơn xin nghỉ việc Người xin nghỉ việc viết đơn xin nghỉ việc. Sau khi viết đơn…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.