6 điều cần chú trọng và 5 điều cấm kỵ khi thiết kế logo trường học

06/06/2019 03:44 PM    |    Tìm việc   >  Thiết kế logo

Thiết kế logo là một phần rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị của các trường học. Logo của từng trường sẽ mang bản sắc độc đáo riêng của ngôi trường đó. Mẫu logo trường học sẽ giúp cho học sinh, sinh viên và người xem có thể phân biệt được các trường khác nhau.

Tầm quan trọng của việc thiết kế mẫu logo trường học

Đầu tiên, khi xét tới tầm quan trọng của mẫu logo trường học, nếu như trước kia, trường dân lập chưa xuất hiện mà chỉ có các trường học công lập, thì có lẽ logo là cái gì đấy không cần thiết cho lắm. Nhưng với tình hình hiện giờ khi mà các trường học xuất hiện ngày càng nhiều, các trường càng phải chú ý tới hình tượng của mình, có như thế mới thu hút được phụ huynh cũng như học sinh theo học.

Tầm quan trọng của thiết kế logo trường học

Tầm quan trọng của thiết kế logo trường học (Nguồn: Internet)

Khi đã có thiết kế logo trường, người ta sẽ in lên đồng phục học sinh, đây không những là cách quản lý học sinh hiệu quả nhất, mà còn để phân biệt học sinh trường khác với học sinh trường mình. Hoặc cụ thể hơn, đối với các trường mầm non, với logo trường bắt mắt, ấn tượng thì các bé mầm non sẽ dễ nhớ, không bị nhầm trường mình.

Chính vì vậy, mẫu logo trường học cũng chính là biểu tượng nhằm để người khác phân biệt trường mình với trường khác.

Mẫu logo trường học cần chú trọng, đảm bảo yêu cầu gì?

1, Logo chính là biểu tượng sẽ đi theo một ngôi trường trong suốt thời gian nó tồn tại, cho nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thiết kế logo. Cũng như logo của các công ty, thương hiệu, mẫu logo trường học cũng phải đảm bảo thật bắt mắt, thu hút ánh nhìn của người khác. Hơn nữa, nó phải thể hiện được nét riêng, nhằm phân biệt với những cơ sở cùng ngành giáo dục khác.

2, Trường học là nơi truyền tải kiến thức và đạo đức cho học sinh, nên các mẫu logo trường học thường dùng các màu sắc tươi sáng, ý chỉ học sinh cần hướng tới sự giáo dục tốt, có tương lai tốt đẹp. Màu sắc phải được kết hợp sao cho hài hòa nhất, không làm cho người khác nhìn vào thấy phản cảm.

6-điều-cần-chú-trọng-và-5-điều-cấm-kỵ-khi-thiết-kế-logo-trường-học-Ảnh-2

Một số mẫu thiết kế logo trường học (Nguồn: Internet)

3, Các nhà thiết kế thường sẽ chọn các biểu tượng trong thiết kế logo của trường học sao cho nó mang ý nghĩa là sự vươn lên, hướng tới tương lai, hoặc các hình ảnh liên quan tới các em học sinh, tới sách vở. Chúng đều là những biểu tượng trong sáng, rất hợp với trường học. Tùy vào từng cấp độ trường mà việc thiết kế mẫu logo trường học có thêm những yêu cầu riêng, có những biểu tượng cho phù hợp.

4, Một thiết kế logo được đánh giá là tốt và chuẩn sẽ có yêu cầu rất cao đối với tiêu chí hình ảnh, bởi hình ảnh là một thành phần không thể tách rời của logo. Chính vì vậy khi thiết kế mẫu logo trường học, bạn cần xem xét cẩn thận những hình ảnh nào nên được sử dụng và hình ảnh nào không nên. Bạn cần sử dụng một hình ảnh liên quan đến trường học đó, để nó nói lên được phương thức giảng dạy, cũng như mục tiêu đào tạo, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý không nên quá lạm dụng hình ảnh.

5, Sử dụng màu sắc trong thiết kế mẫu logo trường học: Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự hấp dẫn của logo. Nhiều khách hàng rất khó tính trong việc sử dụng màu sắc và họ chỉ muốn nhìn thấy màu sắc cụ thể trong những thiết kế của mình. Một số người lại thích gắn bó với phong cách màu đen trắng trong các mẫu thiết kế logo, và đây cũng không phải là một ý tưởng tồi.

6-điều-cần-chú-trọng-và-5-điều-cấm-kỵ-khi-thiết-kế-logo-trường-học-Ảnh-3

Chú ý màu sắc khi thiết kế logo trường học (Nguồn: Internet)

6. Fonts chữ cũng rất quan trọng trong việc thiết kế mẫu logo trường học. Mỗi thiết kế logo của các tổ chức giáo dục đều nên sử dụng tên của trường hoặc tổ chức như là một phần của dự thảo thiết kế. Hơn thế nữa, nên có nhiều loại font chữ, cũng như các kích thước chữ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn, font chữ trong thiết kế logo trường học thường là những màu sáng, giúp thế hiện được sự nhạy bén và sự cải tiến cao.

6-điều-cần-chú-trọng-và-5-điều-cấm-kỵ-khi-thiết-kế-logo-trường-học-Ảnh-4

Fonts chữ thiết kế logo trường học (Nguồn: Internet)

5 điều tối kỵ khi thiết kế logo nói chung và mẫu logo trường học nói riêng

1, Dùng lại các chi tiết của mẫu thiết kế logo trường khác

Điều bất lợi đầu tiên của việc sao chép này là nhìn mẫu logo trường học của bạn sẽ dễ bị nhầm với mẫu logo khác, dẫn đến học sinh và phụ huynh cũng bị nhầm ngôi trường này với ngôi trường khác. Nếu người thuê bạn biết được việc này thì quả thật không hay ho chút nào.

Bạn hãy nhớ tìm kiếm và xem xét các logo trường học khác để tham khảo cũng như tránh việc lặp lại các chi tiết giống hệt hay hao hao nhau.

2, Thiết kế bố cục phức tạp cho mẫu logo trường học

6-điều-cần-chú-trọng-và-5-điều-cấm-kỵ-khi-thiết-kế-logo-trường-học-Ảnh-5

Bố cục phức tạp trong thiết kế logo trường học (Nguồn: Internet)

Sự đơn giản luôn mang lại hiệu quả lớn nhất. Một mẫu logo trường học hoàn hảo là một mẫu thiết kế tinh tế, đơn giản nhưng không đơn điệu về màu sắc và chi tiết. Bạn cũng nên để ý tới tỷ lệ bố cục của logo để tránh cấu trúc thiết kế bị thiên lệch.

Bạn hãy tâm niệm rằng, mẫu logo càng đơn giản thì phụ huynh và học sinh càng dễ nhớ. Thêm vào đó, logo trường học là thứ thường xuyên xuất hiện và được chú ý ngay từ đầu khi phụ huynh hay học sinh truy cập vào trang web của nhà trường. Logo quá phức tạp với nhiều chi tiết thì khi hiển thị trực tuyến ở website nhà trường nhìn sẽ gây rối mắt người nhìn, chưa kể nếu người ấy truy cập bằng điện thoại với màn hình bé hơn máy tính nhiều lần nữa.

>> Tham khảo: Tạo mẫu CV xin việc sale chuyên nghiệp và ấn tượng

3, Dùng ảnh có sẵn trên mạng Internet cho mẫu logo trường học

Trên mạng không thiếu gì ảnh hoặc biểu tượng đẹp để trở thành một phần của logo nhưng những hình ảnh dễ dàng được tìm thấy đó không có tính độc đáo và thậm chí còn có thể có bản quyền nữa. Đừng quên rằng, người ta mất tiền thuê bạn để bạn tự sáng tạo và thiết kế cho người ta một mẫu logo độc đáo, không bị trùng lặp với các trường đối thủ. Chính vì vậy mà mẫu logo trường học bạn thiết kế phải thật khác biệt và thể hiện được tính chất riêng của ngôi trường đó.

4, Mẫu logo trường học mờ nhạt không gây được ấn tượng hoặc màu sắc quá tương phản

Như đã đề cập đến ở phía trên, mẫu logo trường học nên được thiết kế giản đơn và tinh tế thì học sinh và phụ huynh mới dễ dàng ghi nhớ. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có thể tạo ra mẫu thiết kế quá sức mờ nhạt với màu sắc kém nổi bật và nhiều chi tiết trùng lặp. Ngược lại, bạn cũng không thể dùng các cặp màu sắc tương phản nhau quá mức trong logo vì nó sẽ khiến người nhìn thấy chói mắt và chỉ bị ấn tượng bởi màu sắc mà không có ấn tượng về hình ảnh.

5, Thiết kế logo có bố cục không cân đối theo tỷ lệ

6-điều-cần-chú-trọng-và-5-điều-cấm-kỵ-khi-thiết-kế-logo-trường-học-Ảnh-6

Thiết kế logo trường học cần tuân theo tỷ lệ nhất định (Nguồn: Internet)

Đây là một sai lầm vô cùng lớn. Việc bạn thiết kế logo không theo bố cục tỷ lệ chuẩn chỉnh sẽ khiến ảnh bị định dạng sai dẫn đến mẫu logo bị bóp méo, biến dạng. Bạn nên sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để tạo định dạng vector chuẩn chỉnh cho mẫu thiết kế. Khi đó logo của bạn mới có thể được sử dụng.

Trên đây là những điểm cần chú ý và những điều tối kỵ khi thiết kế logo trường học, các bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bắt tay vào làm để cho ra mẫu logo trường học độc đáo nhưng phù hợp với yêu cầu của ngành giáo dục nhé.

>> Xem thêm: Tuyển dụng kế toán bán hàng ở thành phố Hồ Chí Minh thu nhập hấp dẫn

Bài viết liên quan

Adobe illustrator là gì? Những phiên bản AI mới nhất hiện nay

Adobe illustrator là gì? Những phiên bản AI mới nhất hiện nay

AI không còn xa lạ gì với những người trong ngành thiết kế đồ họa, nhưng với những người ngoài...

Những phần mềm thiết kế logo tốt nhất, được “dân” thiết kế ưa chuộng

Những phần mềm thiết kế logo tốt nhất, được "dân" thiết kế ưa chuộng

Bài viết này sẽ gửi đến bạn tên những phần mềm thiết kế logo tốt nhất hiện nay để bạn...

Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay

Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay

Thiết kế logo công ty và những nguyên tắc cần nắm rõ nếu muốn tạo ra sản phẩm tốt nhất....

Bài đọc nhiều

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Quy trình viết đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Bước 1. Viết đơn xin nghỉ việc Người xin nghỉ việc viết đơn xin nghỉ việc. Sau khi viết đơn…

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?Nội dung bài viếtTầm quan trọng của việc thiết kế mẫu logo trường học Tiêu…

Cung Bọ Cạp làm nghề gì phù hợp nhất

Cung Bọ Cạp làm nghề gì phù hợp nhất

Bọ Cạp được biết tới là một tuýp người giỏi giang, bí ẩn và luôn biết cách tập trung vào mục tiêu. Có rất nhiều công việc phù…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.