Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay

12/06/2020 09:04 AM    |    Tìm việc   >  Thiết kế logo

Thiết kế logo công ty và những nguyên tắc cần nắm rõ nếu muốn tạo ra sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là những dịch vụ thiết kế logo mà bạn nhất định nên biết.

Thiết kế logo cho các công ty hiện đang là lĩnh vực ăn nên làm ra của những designer chuyên design logo. Các doanh nghiệp khi thành lập và đưa ra thị trường không thể thiếu một mẫu logo hoàn chỉnh. Nhận biết được sự quan trọng ấy, rất nhiều nơi chuyên thiết kế logo đã ngay lập tức nắm bắt và phát triển chuyên về lĩnh vực này.

Nguyên tắc thiết kế logo công ty

Để thiết kế một sản phẩm logo cho công ty hoàn chỉnh một designer luôn phải tuân thủ các nguyên tắc. Những nguyên tắc trong nghề nghiệp chính là những thứ được đúc kết từ kinh nghiệm nên nắm bắt tốt thì thành quả sẽ như ý. Vậy những nguyên tắc mà chúng ta cần biết gồm những gì?

Lên ý tưởng, phác thảo ra bản nháp

Một thiết kế muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì người thiết kế cần phải lên bản phác thảo sơ bộ. Việc phác thảo sơ bộ ý tưởng chỉ cần làm ra giấy hoặc trên phần mềm đồ họa như Vector. Nếu bỏ qua bước này kết quả của các bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, hiệu quả cũng không cao.

Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay 1

Sự cân bằng trong mẫu thiết kế 

Bởi việc phác thảo các ý tưởng cũng như định hướng mục tiêu sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Việc nhận thiết kế logo cho các công ty phải luôn đảm bảo việc truyền tải thông điệp, đặc trưng của thương hiệu. Vì vậy, khi lên bản thảo bạn sẽ thấy được những vấn đề còn thiếu sót và dễ dàng chỉnh sửa. Một người thiết kế đồ sẽ tốn nhiều thời gian với công việc chuẩn bị phác thảo này hơn bất kỳ người nào khác trong quá trình thiết kế.

>> Đọc thêm: Tổng hợp các thông tin việc làm thiết kế hấp dẫn dành cho cả sinh viên sắp ra trường và người đã có kinh nghiệm

Tạo sự cân bằng

Sự cân bằng luôn là một phần tất yếu trong mỗi sản phẩm thiết kế. Với những người có tầm nhìn nghệ thuật sự cân bằng sẽ luôn giúp tác phẩm của họ trở nên thu hút hơn. Có thể nhiều người không quá quan trọng vấn đề này trong thiết kế logo cho công ty. Tuy nhiên, điều hiển nhiên rằng các mẫu thiết kế thiếu sự cân bằng, tinh tế sẽ kém hiệu quả hơn.

Kích thước logo

Kích thước logo là một vấn đề rất cần phải lưu tâm khi thiết kế logo. Việc kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của logo. Đặc biệt, khi xuất hiện trên các biển quảng cáo hay trên phương tiện truyền thông kích thước logo sẽ thể hiện rõ nhất sai sót này.

Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay 2

Kích thước thiết kế 

Một logo có kích thước nhỏ quá khi lên phương tiện quảng cáo sẽ bị mờ không rõ nét, mà to quá sẽ bị mất hình. Vì vậy, nguyên tắc vàng khi thiết kế logo dành cho công ty là cân nhắc kĩ kích thước logo sao cho hợp lý nhất. Muốn thực hiện tốt được điều này phải cần đến sự kiểm tra sát sao của chính người thiết kế.

Sử dụng màu sắc

Màu sắc cũng là vấn đề cần hết sức lưu ý khi thiết kế logo. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng hết tất cả sự sáng tạo của bản thân vào mẫu thiết kế. Tuy nhiên, việc kết hợp màu sắc sao cho tinh tế, hài hòa là vô cùng cần thiết. Hãy phối hợp màu sắc hợp lý, đừng vì quá sáng tạo lại bị phản tác dụng biến logo trở nên màu mè, hoa lá đến nhức mắt.

Những dịch vụ thiết kế logo công ty

Trong các công ty chuyên thiết kế logo sẽ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng để mọi người lựa chọn. Mỗi dịch vụ đều có những ưu đãi và hỗ trợ nhất định. Vậy những dịch vụ thường được các công ty chuyên thiết kế logo áp dụng là gì?

  • Tư vấn chuyên sâu về cách thiết kế: Với khách hàng, họ đa phần đều là những người không chuyên nên rất cần sự tư vấn chuyên sâu.
Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay 3

Dịch vụ thiết kế logo 

  • Chỉnh sửa không giới hạn theo yêu cầu của khách hàng: Để đảm bảo sản phẩm luôn thực sự vừa ý với khách hàng thì dịch vụ này là vô cùng cần thiết. Sau khi đã đưa ra bản phác thảo, tạo hình thì hãy gửi đến khách hàng để nhận lời góp ý.
  • Chăm sóc khách hàng: Đây là một trong những dịch vụ không thể thiếu được nếu muốn doanh nghiệp phát triển.

Thiết kế logo công ty hiện nay đang là ngành dịch vụ có khả năng kiếm lợi nhuận tương đối tốt. Các đơn vị thiết kế cũng luôn chú trọng đến lĩnh vực này, tìm cách thu hút khách hàng. Vì vậy, có thể dự đoán trong tương lai ngành nghề này còn vươn xa hơn nữa với những dịch vụ tốt hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên tận dụng hết những thế mạnh của logo vào việc quảng bá thương hiệu sao cho hiệu quả nhất.

Tags:

Bài viết liên quan

Những phần mềm thiết kế logo tốt nhất, được “dân” thiết kế ưa chuộng

Những phần mềm thiết kế logo tốt nhất, được "dân" thiết kế ưa chuộng

Bài viết này sẽ gửi đến bạn tên những phần mềm thiết kế logo tốt nhất hiện nay để bạn...

Thiết kế logo tại TPHCM: Cơ hội đối với nghề thiết kế Logo

Thiết kế logo tại TPHCM: Cơ hội đối với nghề thiết kế Logo

Nếu bạn còn băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp của nghề thiết kế logo tại TPHCM thì sau đây...

Tạo logo online cực nhanh với các phần mềm đáng tin cậy

Tạo logo online cực nhanh với các phần mềm đáng tin cậy

Hãy thử tạo logo online bằng một trong số các phần mềm dưới đây, bạn chắc chắn sẽ không phải...

Bài đọc nhiều

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, lưu ngay để dùng thử!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ hỗ trợ mà ai yêu thích chụp ảnh đều cần đến. Check…

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì và sự liên hệ của nó với mã màu RGB

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu thập lục đã quá quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa.…

Cung Bọ Cạp làm nghề gì phù hợp nhất

Cung Bọ Cạp làm nghề gì phù hợp nhất

Bọ Cạp được biết tới là một tuýp người giỏi giang, bí ẩn và luôn biết cách tập trung vào mục tiêu. Có rất nhiều công việc phù…

Bài mới nhất

Game Designer là gì? Mô tả công việc của thiết kế Game

Game Designer là gì? Mô tả công việc của thiết kế Game

Game Designer là gì hay Thiết kế game là gì đang là chủ đề được khá nhiều bạn trẻ chú…

Digital Art là gì? Ưu điểm của Digital Art

Digital Art là gì? Ưu điểm của Digital Art

Bạn đã từng nghe tới Digital Art, thậm chí cũng đã từng xem một số tác phẩm của loại thể này, nhưng vẫn chưa…

Cung Bọ Cạp làm nghề gì phù hợp nhất

Cung Bọ Cạp làm nghề gì phù hợp nhất

Bọ Cạp được biết tới là một tuýp người giỏi giang, bí ẩn và luôn biết cách tập trung vào mục tiêu. Có rất nhiều công việc phù…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.