Logo công ty: Các thủ thuật thiết kế logo chuyên nghiệp bạn nên biết

11/06/2019 10:17 AM    |    Tìm việc   >  Thiết kế logo

Thiết kế logo công ty là bước đầu không thể thiếu trong con đường định vị thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Tuy vậy, để thiết kế được một logo chuyên nghiệp là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Chỉ với 7 thủ thuật dưới đây, đảm bảo thiết kế logo công ty chuyên nghiệp sẽ nằm gọn trong tầm tay của bạn.

Thiết kế logo công ty: Bạn phải hiểu rõ về thương hiệu

Có thể bạn cũng biết, logo không chỉ mà một dòng chữ hay một hình ảnh mà nó còn là đại diện, là bộ mặt cho cả một thương hiệu. Vì vậy nên, để thiết kế logo công ty một cách chuyên nghiệp thì bước đầu tiên nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng bạn cần làm đó chính là hiểu rõ về thương hiệu của công ty mình. Để thực hiện điều này, bạn hãy viết ra những gì bạn nghĩ về thương hiệu của mình.

Chi tiết hơn là bạn hãy tự mình cảm nhận về thương hiệu của bạn và hãy biến nó thành một câu chuyện, thổi cảm xúc và màu sắc vào thương hiệu này. Bạn thậm chí có thể lập ra một bảng màu sắc tâm trạng với hình ảnh khiến bạn nhớ về thương hiệu của mình.

Điều này là vì việc hiểu được thông điệp thương hiệu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ý tưởng thiết kế logo công ty. Hãy nhớ rằng mắt thẩm mỹ tốt có thể làm logo trở nên xinh đẹp, nhưng chính ý nghĩa và sự tinh tế mới là thứ tạo nên tính chuyên nghiệp của logo.

Thiết kế logo công ty: Bạn nên lưu ý đến tính độc đáo và mới mẻ

Logo là hình ảnh đại diện, là bộ mặt của một công ty và là thứ để khách hàng có thể tìm thấy bạn giữa hàng trăm ngàn sản phẩm trên thị trường. Vì lẽ đó nên để thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, bạn phải xác định là mình sẽ phải tạo ra một logo có sự độc đáo, mới mẻ và dễ để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Không chỉ vậy, thiết kế logo chuyên nghiệp, độc đáo sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn các khách hàng tiềm năng vì bạn biết đấy: ai mà chẳng thích những điều mới mẻ và đẹp đẽ.

Tuy có một thực tế là nhiều người thích sử dụng những hình ảnh liên quan đến tính chất sản phẩm, ngành nghề để khách hàng dễ nhận biết sản phẩm của họ nhưng bạn nên lưu ý rằng thiết kế logo của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu nó mang tính sáng tạo, mới mẻ và độc đáo. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy logo của hãng hàng không Vietnam Airline không phải là một chiếc máy bay hay một ví dụ điển hình nữa là Logo của hãng Macbook cũng không phải là một chiếc máy tính.

Màu sắc – chìa khóa thành công của thiết kế logo công ty chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn thiết kế logo công ty một cách chuyên nghiệp và ấn tượng thì màu sắc logo là yếu tố rất cần thiết. Không phải lúc nào những màu sắc tươi sáng rực rỡ cũng dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác. Đôi khi nó có thể gây phản cảm và khó chịu. Trong khi đó, tông màu tối lại gợi cho ta cảm giác tinh tế, nhưng đôi khi tông màu này lại trở nên khá mờ nhạt. Bạn cần hiểu được ý nghĩa của từng màu sắc để áp dụng nó một cách phù hợp sẽ giúp thiết kế logo công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp và ý nghĩa hơn.

Thiết kế logo công ty: hãy sử dụng phông phù hợp cho Wordmark

Logo hiện nay được chia chủ yếu thành hai dạng: Wordmark và biểu tượng. Trước khi các thương hiệu bắt đầu sử dụng biểu tượng, hình ảnh là logo thì các thương hiệu hầu hết đều sử dụng Wordmark. Sau đó, tuy rằng một số công ty đã thay đổi logo nhưng nhiều trong số đó vẫn lựa chọn gắn bó hoàn toàn với logo wordmark như Coca-cola, IBM, CNN, Pepsi…

Việc sử dụng wordmark  hay biểu tượng thì còn tùy thuộc vào tính chất công ty và sản phẩm của công ty bạn là gì. Giả sử như nếu công ty và tên sản phẩm giống nhau thì bạn có thể dùng wordmark nhưng nếu công ty bạn sử dụng các tên không đồng nhất thì bạn nên sử dụng logo biểu tượng thì hơn.

Nếu bạn muốn thiết kế logo công ty sử dụng wordmark thì điều quan trong nhất bạn cần lưu ý chính là phông chữ. Bạn không nên sử dụng các phông chữ nhiều họa tiết hay quá khoa trương. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đánh giá của khách hàng đối với công ty bạn. Phông chữ  HypeForType hoặc Squirrel sẽ là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn logo công ty mình có điểm nhấn. Phông Helvetica cũng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn làm Wordmark. Helvetica là một phông chữ đơn giản, dễ nhìn và khá phổ biến. Nhiều logo đã sử dụng phông chữ này như: Target, Nars, Crate & Barrel,…

Thiết kế logo công ty: bạn nên đảm bảo sự đơn giản, dễ hiểu và linh động

Một thiết kế logo chuyên nghiệp là một thiết kế logo có thể cân bằng giữa sự đơn giản và dễ hình dung. Bạn hãy thiết kế sao cho logo mình vừa độc đáo vừa dễ dàng khiến khách hàng nhận ra ý nghĩa của nó.

Ví dụ: muốn thể hiện sự đa dạng hàng hóa của mình nên Amazon đã thể hiện một mũi tên từ chữ a -> z.

Bên cạnh đó, hãy biến thiết kế logo công ty của bạn trở nên linh động. Trong thời đại công nghệ phát triển hàng giờ như hiện nay, logo của bạn sẽ không chỉ được thể hiện trên sản phẩm mà còn được thể hiện trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, … Vì thế, hãy để thiết kế logo của bạn không chỉ đẹp trên trang giấy.

Thiết kế logo công ty: Thông điệp cần phù hợp

Khi thiết kế logo công ty, bạn phải đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Mỗi thiết kế logo có thể chứa đựng một biểu tượng gắn liền với ngành nghề bên bạn đang kinh doanh, đặc tính của nó hay lợi thế cạnh tranh của cửa hàng. Ví dụ, nếu như bạn đang thiết kế logo cho công ty chuyên về bán quần áo trẻ em thì sẽ là thích hợp nếu bạn sử dụng một phông chữ trẻ con, đầy màu sắc kèm những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tuy vậy thiết kế kiểu này hoàn toàn không phù hợp với cửa hàng thời trang dành cho người lớn.

Thiết kế logo công ty: Đối diện với sai lầm để từng bước hoàn thiện

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối, vậy nên hãy học cách lắng nghe những lời nhận xét của người khác về sản phẩm của mình. Điều này sẽ khiến bạn nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bạn để cải thiện thiết kế logo của mình. Hãy nhớ rằng một logo chuyên nghiệp không chỉ là một logo có tính thẩm mỹ cao mà còn là một logo chiếm được thiện cảm của tất cả mọi người. Đối mặt với sai lầm, hoàn thiện thiết kế logo công ty, bạn chắc chắn sẽ có được một logo chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Phía trên chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn 7 thủ thuật thiết kế logo công ty một cách chuyên nghiệp và ấn tượng mà bạn nên biết. Hi vọng rằng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo giúp cho bạn có thêm hiểu biết về thiết kế logo để thiết kế được một logo không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn chuyên nghiệp nhé. Chúc bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan

Adobe illustrator là gì? Những phiên bản AI mới nhất hiện nay

Adobe illustrator là gì? Những phiên bản AI mới nhất hiện nay

AI không còn xa lạ gì với những người trong ngành thiết kế đồ họa, nhưng với những người ngoài...

Những phần mềm thiết kế logo tốt nhất, được “dân” thiết kế ưa chuộng

Những phần mềm thiết kế logo tốt nhất, được "dân" thiết kế ưa chuộng

Bài viết này sẽ gửi đến bạn tên những phần mềm thiết kế logo tốt nhất hiện nay để bạn...

Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay

Nguyên tắc thiết kế logo công ty cần nắm rõ trong lòng bàn tay

Thiết kế logo công ty và những nguyên tắc cần nắm rõ nếu muốn tạo ra sản phẩm tốt nhất....

Bài đọc nhiều

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

ISO 9001:2015 là gì? Bản chất và các yêu cầu?

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?Nội dung bài viếtThiết kế logo công ty: Bạn phải hiểu rõ về thương hiệuThiết…

Các loại chứng chỉ của MCSA được cập nhật mới nhất

Các loại chứng chỉ của MCSA được cập nhật mới nhất

chứng chỉ MCSA là gì? Các loại chứng chỉ của MCSA được cập nhật mới nhất Chứng chỉ MCSA –…

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Mẹo viết đơn xin việc chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Để có thể có được một bộ hồ sơ đẹp, ngoài một bản CV cá nhân được đầu tư kỹ…

Bài mới nhất

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất của nhà thiết kế

Đối với một công việc có liên quan đến nghệ thuật như thiết kế,  tuyển dụng photoshop – Kỹ năng, tố chất…

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Tìm việc làm kiến trúc sư hiện nay dễ hay khó?

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc của con người cũng được…

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì?

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa một poster và banner là gì? Poster là một tờ giấy in lớn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.